Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện 7 bưu kiện chứa ma túy giấu trong loa điện tử, máy lọc nước

Hơn 13 kg ma túy giấu trong loa điện tử, máy lọc nước được gửi từ nước ngoài vào TP.HCM bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 25-26/6, Đội kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (TP.HCM) kiểm tra 7 bưu kiện từ Pháp, Đức, Thái Lan.

bat ma tuy o sai gon anh 1
Một phần trong số ma túy được tìm thấy. Ảnh: Hải quan TP.HCM.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 13 kg ma túy tổng hợp (thuốc lắc) và 1 kg ma túy đá. Số ma túy này được ngụy trang tinh vi trong máy lọc nước, loa điện tử,… và được gửi thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, chuyển phát nhanh, dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Theo nhà chức trách, các đối tượng buôn ma túy dùng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật. Nếu trót lọt, các đối tượng tìm cách nhận ma túy vì hàng hóa được gửi bằng hình thức chuyển phát theo yêu cầu của chủ hàng.

Bộ Công an vào cuộc trước lùm xùm hàng xuất xứ của Asanzo

Trung tướng Lương Tam Quang, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết các đơn vị nghiệp vụ sẽ vào cuộc xác minh các dấu hiệu báo chí phản ánh về hàng xuất xứ của Asanzo.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật