Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện 4 siêu thị mini ở Đồng Nai vi phạm về niêm yết giá bán

Trong quá trình kiểm tra và giám sát, đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường phát hiện 4 siêu thị mini tại Đồng Nai có dấu hiệu không niêm yết giá bán theo quy định.

Ngày 21/7, đoàn công tác theo Quyết định số 1949 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã có báo cáo có kết quả kiểm tra, kiểm soát sơ bộ thị trường, giá cả hàng hóa tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, trong ngày 21/7, đoàn công tác chia 3 tổ để đi giám sát 39 cửa hàng, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Kết quả, tại Đồng Nai, tổ 3 của đoàn công tác phát hiện 4 siêu thị mini có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng hóa theo quy định. Thành viên tổ công tác đã phối hợp với Cục QLTT tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

Hàng hóa tại các siêu thị MM Mega Market, Big C, Co.opmart, lottemart, Aeon mall, Bách Hóa Xanh, Satrafoods trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đều có niêm yết giá.

Các mặt hàng được bày bán dồi dào chủ yếu là rau, củ, quả, thực phẩm chế biến, thịt, cá tươi sống, thịt đông lạnh... Mặt hàng trứng gà, trứng vịt nhiều nơi vẫn thiếu hàng, giá tăng cao.

Vinmart + vi pham ve niem yet gia ban anh 1

Hàng hóa dồi dào tại siêu thị Big C Đồng Nai. Ảnh: DMS.

Ngoài ra, đoàn công tác cho biết tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Cà Mau, thị trường hàng hóa bình thường, chưa có tình trạng mua bán dự trữ lương thực, thực phẩm. Giá bán vẫn ổn định chưa có tình trạng găm hàng nâng giá quá mức trên địa bàn.

Tại tỉnh Long An, đoàn công tác cho biết sức mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị giảm, nguồn thực phẩm tươi sống đáp ứng như cầu tiêu dùng, giá có xu hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên, các loại hàng hóa đóng gói (mì gói, cháo, cá hộp…), có dấu hiệu khan hiếm tại tất các các cửa hàng tiện lợi, siêu thị trên địa bàn tỉnh.

Tại Cà Mau, mặt hàng mì ăn liền Hảo Hảo tại một số địa phương tạm hết hàng do nhu cầu của người tiêu dùng tăng; mặt hàng trứng vịt tại một số địa phương không đủ cung ứng cho người tiêu dùng.

"Theo thông tin của các cơ sở sẽ cung ứng hàng kịp thời nhu cầu người dân trong khoảng 2-3 ngày tới", đại diện đoàn công tác cho biết.

TP.HCM chỉ còn 32 chợ hoạt động, Sở Công Thương gửi công văn khẩn

Nhiều chợ phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động, Sở Công Thương TP.HCM yêu cầu nhanh chóng tổ chức hoạt động lại chợ đảm bảo an toàn để cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm