Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện 3,7 triệu USD tiền mặt bỏ lại trên thuyền ở Puerto Rico

Sau khi bị lực lượng chức năng Mỹ áp sát, nhóm người đang hướng về biên giới Puerto Rico bỏ lại con thuyền cùng số tiền mặt lên tới 3,7 triệu USD.

Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ hôm 7/7 tiến hành theo dõi một con thuyền không mở đèn tín hiệu, đi từ Puerto Rico đến Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, theo CNN.

Đang di chuyển, chiếc thuyền đột ngột quay trở lại hướng thị trấn Fajardo, nằm trên bờ biển phía đông của Puerto Rico và cập bến gần Rio Fajardo.

Theo thông cáo báo chí từ lực lượng chức năng, trước khi bỏ trốn, nhóm người trên thuyền tìm cách mang theo một số túi nhựa. Khi cảnh sát tới gần, họ liền tháo chạy.

toi pham buon lau anh 1
5 túi chứa 3,7 triệu USD tiền mặt bị bỏ lại trên thuyền ở biên giới Puerto Rico. Ảnh: Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ.

"Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với các lực lượng hành pháp liên bang và địa phương khác để phát hiện và ngăn chặn hoạt động buôn lậu trên khắp vùng biển Caribbean", Johnny Morales, chỉ huy lực lượng giám sát hoạt động hàng không và hàng hải của trạm kiểm tra Caribbean Air and Marine Branch, nói trong tuyên bố hôm 8/7. 

Bên trong thuyền, cảnh sát tìm thấy 5 túi nhét đầy tiền mặt, một khẩu súng lục đã được nạp đạn và 63 viên đạn.

"Lực lượng chức năng đã tịch thu số tiền nói trên", thông cáo báo chí viết.

Hải quan Mỹ tịch thu lượng thịt chuột lớn tại sân bay ở Chicago

Hải quan Mỹ hôm 2/7 tịch thu hơn 14,5 kg thịt chuột châu Phi từ một hành khách đến sân bay bang Chicago. Số thịt bị tiêu hủy để đề phòng mang theo virus tả lợn châu Phi.

Hàng nghìn khẩu súng buôn lậu từ Mỹ bị bắt giữ tại Argentina

Lực lượng an ninh Mỹ cùng cảnh sát Argentina và Brazil đã thu giữ hàng nghìn khẩu súng được buôn lậu bất hợp pháp từ bang Florida tới các quốc gia Nam Mỹ.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới