Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phát hiện 204 nhân viên mắc Covid-19 tại điểm tiêm vaccine ở Malaysia

Một điểm tiêm vaccine ở gần thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã đóng cửa ngày 13/7 để khử trùng, sau khi hơn 200 tình nguyện viên và nhân viên tại đây dương tính với virus corona.

Trung tâm tiêm chủng nói trên cách thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia khoảng 25 km. Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Malaysia, khuyến cáo những người đã tiêm vaccine tại cơ sở trên trong khoảng thời gian 9-12/7 nên tự cách ly tại nhà trong 10 ngày.

Theo ông Khairy, 204 trong số 453 nhân viên y tế và tình nguyện viên tại điểm tiêm chủng này được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.000 liều vaccine được triển khai tại trung tâm tiêm chủng nói trên, theo Reuters.

Ông Khairy nói thêm rằng điểm tiêm chủng này sẽ nối lại hoạt động vào ngày 14/7, sau khi sàng lọc và thay đổi nhân sự.

Covid-19 o Malaysia anh 1

Khoảng 25% dân số Malaysia đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Malaysia đang chật vật để khống chế đợt bùng dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay. Số ca mắc mới và lượng người tử vong vì Covid-19 tại Malaysia liên tục lập đỉnh từ cuối tháng 5, buộc giới chức nước này phải nỗ lực đẩy mạnh chương trình tiêm chủng và thắt chặt các biện pháp hạn chế.

Theo Reuters, hơn 11,3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được triển khai tại Malaysia. Khoảng 25% dân số nước này đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Tính đến ngày 13/7, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Malaysia ghi nhận hơn 845.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 6.260 trường hợp tử vong.

Malaysia lại ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục

Malaysia ghi nhận kỷ lục 9.180 trường hợp mắc Covid-19 mới trong ngày 9/7, biến nơi đây trở thành nước có số ca nhiễm cao thứ 3 ở Đông Nam Á, sau Indonesia và Philippines.

Malaysia chăng dây thép gai, siết chặt kiểm soát khu phong tỏa

Giới chức Malaysia ban hành các quy định hạn chế nghiêm ngặt tại hầu hết địa điểm thuộc thung lũng Klang - khu vực có hơn 8 triệu dân.

Tuyệt vọng trong dịch Covid-19, người Malaysia phất cờ trắng kêu cứu

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người Malaysia không thể tự trang trải cuộc sống và phải giương cờ trắng kêu gọi sự giúp đỡ.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm