Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện 2 bãi giấu gỗ quý ngay trong rừng đặc dụng

Một lượng lớn gỗ gõ và kiền kiền vừa được phát hiện tại lâm phận của Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng).

Ngày 10/10, ông Đinh Văn Hươm, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết, cơ quan điều tra đang xác minh nguồn gốc, danh tính những người khai thác 14,3 m3 gỗ xẻ gồm 11 phách gỗ gõ và 55 phách gỗ kiền kiền được phát hiện trong rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa.

Gỗ quý được phát hiện ngay trong vùng rừng đặc dụng.

Số gỗ quý trên được phát hiện vào ngày 6/10, do được người dân báo. Cán bộ kiểm lâm của Trạm quản lý bải vệ rừng Cà Nhông (thuộc ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, ở  xã Tư) đã kiểm tra và phát hiện 2 bãi cất giấu trái phép hơn 14,3m3 gỗ xẻ trên tại khoảnh 5, tiểu khu 37, thuộc khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa.

Toàn bộ số gỗ quý trên đều không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được chủ sở hữu. Hiện tại, số gỗ trên đang được lực lựng chức năng của  TP Đà Nẵng và huyện Đông Giang vận chuyển về tạm giữ tại Trạm kiểm soát  lâm sản Dốc Kiền.

Trước đó, vào giữa tháng 9, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 51 m3 gỗ các loại thuộc nhóm từ I đến VII như chò, gõ, huỳnh, xoan đào… tại tiểu khu 640, 642 thuộc xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn). Đây được xem là vụ phá rừng lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Quảng Nam.

Bí mật ghi hình lâm tặc phá rừng

Ông Lưu, ở tỉnh Đắk Lắk tự bỏ tiền sắm thiết bị ghi lại hình ảnh phá rừng, khai thác gỗ lậu để gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/phat-hien-2-bai-giau-go-quy-ngay-trong-rung-dac-dung-20141010100501939.htm

Theo Q. Vinh/Người Lao động

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Nam Xã hội