Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện 15.000 con ong trong xe sau khi vào siêu thị mua sắm 10 phút

Người đàn ông đậu xe bên ngoài để vào siêu thị mua đồ. Sau 10 phút, ông quay lại xe và phát hiện hàng nghìn con ong xâm chiếm chiếc xe.

Vụ việc hy hữu này xảy ra ở thành phố Las Cruces, bang New Mexico, Mỹ. Người đàn ông dừng xe ở bãi đỗ ôtô để vào siêu thị mua sắm. Cửa sổ hàng ghế sau để hở và 15.000 con ong đã bám vào cửa, Guardian đưa tin ngày 1/4.

Điều đáng ngạc nhiên là người đàn ông (danh tính không được công bố) thậm chí không nhận ra đàn ong đã đậu ở ghế sau chiếc ôtô cho đến khi lái xe đi.

Ong tan vao oto anh 1

15.000 con ong đã đậu vào ghế sau ôtô của người đàn ông, khi ông vào siêu thị để mua sắm. Ảnh: Sở cứu hỏa Las Cruces.

Người đàn ông đã gọi cho 911 để tìm kiếm sự trợ giúp.

Jesse Johnson, một lính cứu hỏa cùng với nhân viên y tế đã giúp di chuyển đàn ong ra khỏi xe. Ông Johnson cho biết những con ong mật cùng ong chúa đang tìm kiếm ngôi nhà mới. Điều này khiến chúng ngoan ngoãn và dễ xử lý hơn, vì chúng không bảo vệ tổ của mình.

Sự việc được giải quyết mà không xảy ra thương vong đáng kể nào, nhưng một người trong nhóm đã bị đốt vào môi.

Các chuyên gia về ong cho biết đàn ong bám vào xe hơi người đàn ông chỉ để nghỉ chân, trong quá trình chúng di chuyển tìm nơi làm tổ mới. Tuy vậy, chúng có thể chọn nơi nghỉ chân để làm tổ, nếu cảm thấy phù hợp.

Tổ ong bắp cày sát thủ có đến gần 200 con ong chúa

Các nhà khoa học bang Washington tìm thấy khoảng 500 con ong bắp cày khổng lồ châu Á sống bên trong tổ ong có kích thước bằng quả bóng rổ, trong đó có đến gần 200 con ong chúa.

Nọc ong mật có thể giết tế bào ung thư vú

Các nhà khoa học Australia phát hiện nọc độc từ ong mật có thể tiêu diệt các tế bào ung thư vú trong môi trường phòng thí nghiệm.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới