Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện 1.080 đôi giày Gucci, Converse không chứng từ

Ông Trường không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguốn gốc nhập khẩu hợp pháp, không được sự cho phép buôn bán của chủ sở hữu quyền.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 cho biết vào ngày 28/7/2018 Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội tuần tra Cảnh sát giao thông số 2-Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe tải, biển kiểm soát 89C-045.76, người điều khiển phương tiện là ông Phạm Văn Trường ở tỉnh Ninh Bình.

Phat hien 1.080 doi giay Gucci,  Converse khong chung tu anh 1
Tang vật bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng phát hiện trên ôtô vận chuyển một số loại hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Hàng hóa bao gồm 420 đôi giầy giả da người lớn, nhãn hiệu Gucci, 660 đôi giầy vải nam người lớn, nhãn hiệu Converse.

Qua làm việc, ông Trường khai nhận lợi dụng việc vận chuyển hàng hóa có tờ khai hàng hóa nhập khẩu đã mua thêm số hàng hóa trên để vận chuyển về các tỉnh miền Trung bán kiếm lời.

Ông Trường không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguốn gốc nhập khẩu hợp pháp, không được sự cho phép buôn bán của chủ sở hữu.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ tang vật hàng hóa có dấu hiệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công Thương: Thực phẩm chức năng giả chủ yếu từ Trung Quốc

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, thực phẩm chức năng giả được nhập chủ yếu từ Trung Quốc đưa về và được ngụy trang bằng thương hiệu nổi tiếng, sau đó tuồn vào nội địa.


http://plo.vn/kinh-te/phat-hien-1080-doi-giay-gucci-converse-khong-chung-tu-785160.html

Theo Tú Uyên/PLO

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh