Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện 10 thi thể ở bờ biển Nhật đối diện Triều Tiên

Thi thể đang phân hủy của 10 người vừa được tìm thấy tại bờ biển Nhật Bản đối diện với Triều Tiên, cùng với mảnh vỡ của hai chiếc thuyền.

Quan chức Nhật Bản thông báo về vụ việc vào hôm nay 27/11. Cảnh sát cho hay hai xác chết khác được tìm thấy tại những địa điểm riêng rẽ trên bờ của hòn đảo Sado, phần bờ biển Nhật cách Triều Tiên 750 km. 

Các thi thể này đã bắt đầu thối rữa và không thể nhận dạng, cảnh sát cấp cao của địa phương Hideaki Sakyo nói với AFP. Tuy nhiên, ông cho biết thêm có một số bao thuốc lá Triều Tiên, bộ phận của thuyền và áo phao cứu sinh ghi chữ Triều Tiên được tìm thấy gần thi thể. 

Một chiếc thuyền gỗ bị đắm kèm các thiết bị đánh bắt mực cũng được tìm thấy trên bờ biển. 

thi the o bo bien Nhat anh 1
Một tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia Common.

8 thi thể còn lại được lực lượng bảo vệ bờ biển phát hiện trong một thuyền gỗ mục nát trôi dạt vào bờ biển ở phía bắc quận Akita. Trước đó, sóng lớn đã ngăn cản các nhân viên của lực lượng điều tra về con thuyền. Họ nhìn thấy nó lần đầu tiên vào hôm 24/11.

"Không có gì ở bãi biển gần đó. Đến nay, chúng tôi không phát hiện được gì cho thấy mối liên hệ rõ ràng (giữa những thi thể được tìm thấy) và Triều Tiên", người phát ngôn của lực lượng bảo vệ bờ biển nói với AFP.

thi the o bo bien Nhat anh 2
Các thi thể được phát hiện ở bờ biển Nhật Bản đối diện với Triều Tiên. Đồ họa: BBC.

Thông tin này diễn ra chỉ vài ngày sau khi một nhóm 8 ngư dân trôi dạt tới bờ biển Nhật Bản. Những người này nói họ đến từ Triều Tiên, tàu của họ gặp nạn và bị trôi dạt tới đây. Cảnh sát Nhật Bản cho biết những người này được tìm thấy tại bến tàu của thành phố Yurihonjo vào cuối ngày 23/11.

Quan hệ giữa Tokyo và Bình Nhưỡng căng thẳng. Tuy nhiên, tàu đánh cá Triều Tiên thường xuyên đi lạc vào lãnh hải Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đôi khi phải giải cứu họ.

Giây phút binh sĩ Triều Tiên đào tẩu bị bắn trọng thương Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc mới công bố đoạn ghi hình cảnh binh sĩ Triều Tiên bị các đồng đội bắn nhiều phát súng khi cố gắng chạy sang phía Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom.

Triều Tiên khẳng định chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ

Một quan chức cấp cao của Triều Tiên cho biết chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhắm tới mục tiêu duy nhất là Mỹ.

Cầu nối giữa Triều Tiên và Trung Quốc bị đóng cửa

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết cây cầu nối giữa nước này và Triều Tiên được đóng cửa để sửa chữa.Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Nhật Bản Thế giới