Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt hàng chục tài xế bật đèn pha qua hầm vượt sông Sài Gòn

"Chắc chắn nhiều tài xế vi phạm lỗi này, qua hầm dễ sơ ý nên quên. Tôi nghĩ nên nhắc nhở thôi chứ phạt 1 triệu đồng thế này quá cao", tài xế Lê Tấn Đức nói sau khi bị xử phạt.

Ngày 26/8, Đội CSGT Chỉ huy giao thông và điều khiển tín hiệu đèn giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), tổ chức kiểm tra, xử phạt phương tiện vi phạm qua hầm vượt sông Sài Gòn.

Lỗi vi phạm của người điều khiển xe cộ bị ghi lại bằng hình ảnh. Sau đó, cán bộ theo dõi camera tại Trung tâm Quản lý hầm vượt sông Sài Gòn sẽ thông báo qua bộ đàm cho CSGT đứng chốt. Khi phương tiện qua khỏi hầm, CSGT yêu cầu dừng xe và kiểm tra. 

xu phat loi khong bat den chieu gan anh 1
Nhiều tài xế bật đèn pha khi qua hầm vượt sông Sài Gòn. Ảnh: Thư Trần.

Chỉ trong 60 phút, CSGT xử phạt hơn 25 tài xế lái ôtô vi phạm lỗi bật đèn pha khi lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn.

Trao đổi với Zing.vn, tài xế Lê Tấn Đức (ngụ quận 10) cho biết anh ta có bật đèn khi lưu thông qua hầm; tuy nhiên, thay vì bật đèn chiếu gần anh Đức lại bật đèn pha.

"Chắc chắn nhiều tài xế vi phạm lỗi này, qua hầm dễ sơ ý nên quên. Tôi nghĩ nên nhắc nhở thôi chứ phạt 1 triệu đồng thế này quá cao", tài xế Đức nói.

"Tôi có mở đèn nhưng lại bật đèn pha. Tôi nghĩ bật đèn là được rồi nên không lưu ý đèn pha là sai luật", tài xế Lê Quý Hiển (ngụ quận Thủ Đức) cho hay khi bị xử phạt. 

xu phat loi khong bat den chieu gan anh 2
CSGT xử phạt 25 người điều khiển phương tiện bật đèn pha khi qua hầm vượt sông Sài Gòn. Ảnh: Thư Trần.

Đại úy Trần Minh Thức, Phó đội CSGT Chỉ huy giao thông và điều khiển tín hiệu đèn giao thông, cho biết các lỗi vi phạm chủ yếu khi qua hầm thường gặp là lưu thông quá tốc độ cho phép (4.849 trường hợp) và lỗi không sử dụng đèn chiếu gần khi lưu thông qua đường hầm (2.976 trường hợp).

Đối với trường hợp chưa dừng xe xử lý được, CSGT sẽ gửi thông báo cho chủ phương tiện, mời họ phối hợp xác định người điều khiển vi phạm trước đó.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm