Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát động giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2020

Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2020 là cơ hội để sinh viên có thể thử sức, rèn luyện về nghiệp vụ báo chí, truyền thông.

Tối 13/11, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, phát động giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng 2020 tại hội trường C của Học viện Báo chí (36 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Đây là cuộc thi thường niên do Viện Báo chí phối hợp, đồng tổ chức với Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Mỹ thuật TP Hà Nội...

Bao chi - Truyen thong Thap Sang 2020 anh 1

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Hải Nam.

Phát biểu tại buổi phát động, PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng là sân chơi lành mạnh, khuyến khích phát triển sự sáng tạo của học sinh, sinh viên toàn quốc có đam mê với Báo chí - Truyền thông.

"Ban tổ chức mong đợi sẽ nhận được những tác phẩm, sản phẩm... dự thi thể hiện được phẩm chất nghề nghiệp, năng lực sáng tạo. Các tác phẩm sẽ chứa đựng những giá trị chân - thiện - mỹ, góp phần động viên, cổ vũ, bồi dưỡng những tài năng báo chí, truyền thông trong tương lai", bà Hằng nói.

Bao chi - Truyen thong Thap Sang 2020 anh 2

Đại diện các đơn vị đồng tổ chức giải Báo chí - Tuyền Thông Thắp Sáng 2020. Ảnh: Hải Nam.

Trong khi đó, nhà báo Lê Nghiêm (Hội Truyền thông Kỹ thuật số - đơn vị đồng tổ chức) chia sẻ cuộc thi là cơ hội tốt để sinh viên báo chí học nghề, rèn luyện, thử thách để sớm trưởng thành trong hoạt động báo chí.

Những người có thể tham gia dự giải là tất cả học sinh, sinh viên (không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài) đang học tập tại Việt Nam, là cá nhân hoặc nhóm không quá 10 người, với điều kiện: Không vi phạm pháp luật, chuẩn mực đạo đức và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ba hạng mục của giải gồm: Tác phẩm, sản phẩm báo chí đa nền tảng; Sản phẩm truyền thông và Dự án báo chí truyền thông.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi dự thi một tác phẩm hoặc một sản phẩm hoặc một dự án báo chí - truyền thông và ghi rõ dự thi hạng mục nào trong số 3 hạng mục nêu trên. Thời gian đăng tải, phát sóng tác phẩm, sản phẩm trên các loại hình báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng, các nền tảng trên Internet được tính từ ngày 1/8/2020 đến 30/7/2021.

Cơ cấu giải thưởng có 15 giải, gồm các hạng mục: Một giải đặc biệt, một giải Báo chí - Truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; 3 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 4 giải ấn tượng.

Hồ sơ dự thi và tác phẩm, sản phẩm dự thi được lưu trữ dưới dạng file trong USB, gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Chi hội Nhà báo Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tầng 5, nhà A1, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm, sản phẩm là ngày 30/7/2021.

Báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

Trong bối cảnh chuyển đổi số, báo chí có cơ hội lớn để phát triển nhưng đồng thời cũng đứng trước những thách thức chưa từng có trong lịch sử.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội