Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát động chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc

Ngày 5/9, Ủy ban ATGT QG phối hợp với Bộ GĐ&ĐT và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phát động chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Lễ phát động được tổ chức tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của các đại diện bộ ban ngành, đại diện Bộ GD&ĐT và ông Keisuke Tsuruzono - Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em nhỏ trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, mà còn dành cho gần 2 triệu em nhỏ bước vào lớp 1 tại hàng nghìn điểm trường trên cả nước trong ngày đầu tiên tựu trường. 

Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện. Chương trình phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Honda tang mu bao hiem anh 1
Niềm vui của các em nhỏ nhân khi nhận được mũ bảo hiểm nhân ngày khai giảng.

Trong năm học 2018-2019, 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn đã được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại nhiều trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới. Chương trình cũng mang ý nghĩa lớn, được xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận. 

Nối tiếp thành công của năm đầu tiên, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc “Giữ trọn ước mơ” tiếp tục được triển khai trong năm học 2019 - 2020. Ngay sau khi lễ công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020 được tổ chức vào ngày 12/6, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cùng công ty Honda Việt Nam đã khẩn trương thực hiện công tác khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển mũ bảo hiểm về từng trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.963.498 học sinh lớp 1. 

Toàn bộ số mũ đã được chuyển tới các điểm trường để trao tặng đồng loạt cho các em học sinh vào ngày 5/9 trong lễ khai giảng năm học mới trên toàn quốc. 

Tại buổi lễ, các lãnh đạo bộ ban ngành đã trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Hoàng Hoàng Hoa Thám và khởi động chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” trên toàn quốc.

Honda tang mu bao hiem anh 2
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, công ty HVN và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng mũ đại diện.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh, đồng thời mong muốn các em tích cực học tập , tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai. 

Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của công ty HVN trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức giao thông an toàn giao thông cho học sinh và cộng đồng.  

Ông Keisuke Tsuruzono vui mừng khi Công ty Honda Việt Nam tiếp tục được đồng hành cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ GD&ĐT triển khai chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc trong năm thứ 2 này. Bên cạnh đó, ông hy vọng những chiếc mũ bảo hiểmsẽ không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà trở thành người bạn thân thiết luôn mang theo, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn ước mơ”. Thông qua chương trình, ông mong muốn ngày lễ khai giảng của các em học sinh, sinh viên trên khắp cả nước đồng thời trở thành ngày lễ phát động an toàn giao thông có sức lan tỏa sâu rộng. 

Honda tang mu bao hiem anh 3
Các em học sinh lớp 1 ở Vĩnh Phúc hào hứng với món quà ý nghĩa.

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Xã hội