Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt doanh nghiệp đặt 130 container trong rừng phòng hộ

Tự ý đặt 130 container thay lều bạt trong rừng phòng hộ ven biển ở Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành bị phạt 70 triệu đồng.

Ngày 5/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh có quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành vì thi công các hạng mục công trình khi chưa điều chỉnh mục tiêu dự án, không báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thi công.

“Chủ đầu tư đã nộp tiền phạt nhưng kêu than khó khăn. Sau khi xử phạt, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra doanh nghiệp khắc phục ra sao, nếu họ còn vi phạm sẽ báo cáo tỉnh xử lý”, ông Hoàng Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh, nói với Zing.vn.

bai container trong rung phong ho anh 1

130 container đặt chi chít trong rừng phòng hộ dù chưa được cấp phép. Ảnh: Phạm Trường.

Theo ông Sơn, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng có văn bản phê bình UBND huyện Nghi Xuân vì thiếu giám sát và báo cáo không kịp thời lên cấp trên khi phát hiện doanh nghiệp sai phạm.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Tĩnh cũng có ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành về hành vi tổ chức thi công các hạng mục công trình không có giấy phép.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng yêu cầu doanh nghiệp dừng toàn bộ việc thi công để hoàn thiện hồ sơ. Nếu UBND tỉnh chấp thuận sẽ cho chuyển đổi nhà bạt sang container.

Như Zing.vn đã phản ánh, Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành tự ý dựng khoảng 130 container trên trụ bê tông trong rừng phòng hộ ven biển ở xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Doanh nghiệp này cho nhiều máy đào liên tục san ủi cát từ biển vào để làm đường và nền cho khu vực thi công.

bai container trong rung phong ho anh 2

Việc thi công công trình bị tạm đình chỉ. Ảnh: Phạm Trường.

Tháng 4/2017, tỉnh Hà Tĩnh giao 2,95 ha rừng phòng hộ ven biển Xuân Thành cho Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành quản lý, bảo vệ và sử dụng.

Cuối năm 2019 chủ đầu tư triển khai dự án Hoa Nắng Camping Beach với kinh phí hơn 18 tỉ đồng. UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho nhà đầu tư lắp đặt 130 lều trại cho khách du lịch thuê, xây dựng 3 nhà bán cà phê, đường dạo nội bộ, cấp nước ngọt, cấp điện… đầu tư các hoạt động thể thao bờ biển và các hoạt động ngoài trời khác.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế, quy hoạch khi đưa hàng loạt container đặt dưới rừng phòng hộ thay cho lều, bạt khung nhôm.

Doanh nghiệp bị phạt vì đặt 130 phòng nghỉ container lên rừng phòng hộ Tự ý đặt 130 phòng nghỉ container thay thế lều, bạt có khung nhôm trong rừng phòng hộ ven biển Hà Tĩnh khi chưa được cấp phép, một doanh nghiệp bị phạt 35 triệu đồng.

'Ma trận' container giữa rừng phòng hộ ven biển

130 container được doanh nghiệp tự ý dựng chi chít giữa rừng phòng hộ ở Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng xác định doanh nghiệp tự thay đổi thiết kế ban đầu, "vừa làm vừa xin điều chỉnh".

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội