Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt chủ nhà hàng bị tố 'chặt chém' 1,8 triệu/kg ốc hương

Chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (TP Nha Trang) bị phạt vì không có giấy phép kinh doanh và niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Ngày 28/4, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).

Theo đó, chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 bị phạt tổng số tiền 13.250.000 đồng.

Cụ thể, chủ nhà hàng bị phạt 12,5 triệu đồng cho hành vi kinh doanh ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Phạt 750.000 đồng cho hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

phat nha hang chat chem du khach anh 1

Ba món ốc anh Văn Lê gọi tại nhà hàng Tháp Bà 86. Ảnh: Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.

Trước đó, ngày 24/4, tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang phản ánh tối 23/4, 2 vợ chồng đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 thì bị nhà hàng “chặt chém”.

Khi đến ăn gia đình anh có hỏi chủ nhà hàng về các loại ốc. "Nhà hàng giới thiệu rất nhiều loại và mình có chọn 3 loại ốc. Giá các loại 200.000 đồng /kg, 350.000 đồng/kg, 420.000 đồng/kg. Mình chọn một ít rồi họ mang đi để hấp. Ăn xong mình kêu thanh toán thì hết 1.460.000 đồng”, du khách Văn Lê viết trên Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.

Giải thích với báo chí, ông Nguyễn Văn Vương xác nhận hóa đơn và những phản ánh của tài khoản Văn Lê trên mạng xã hội là của nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 do mình làm chủ.

phat nha hang chat chem du khach anh 2

Đoàn kiểm tra TP Nha Trang làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 ngày 26/4. Ảnh: V.H.

Theo ông Vương, loại ốc hương anh Văn Lê và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg và là hàng tự nhiên được nhập từ Vũng Tàu ra. “Tôi nhập 1,2 triệu đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển, nay bán 1,8 triệu đồng/kg cũng là hợp lý nên không có chuyện chặt chém”, ông Vương phân trần.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 26/4, đoàn kiểm tra của TP Nha Trang đã đến làm việc với chủ nhà hàng Tháp Bà 86. Tại buổi làm việc này, đoàn công tác kết luận nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ.

Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên nên được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Liên quan đến việc chủ tài khoản Facebook Văn Lê phản ánh hôm xảy ra sự việc có gọi vào số điện thoại hỗ trợ du khách của Trung tâm hỗ trợ du lịch của tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa) nhưng không ai bắt máy.

Trả lời vấn đề này tại buổi họp báo thường kỳ tỉnh Khánh Hòa chiều 28/4, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch, nói đơn vị không hề nhận được cuộc gọi phản ánh của khách hàng Văn Lê. "Điện thoại có lưu và báo số gọi nhỡ, nhưng qua kiểm tra chúng tôi không thấy cuộc gọi nào trong đêm 23/4", ông Trung nói.

"Hiện, chúng tôi chuyển sang số 02583528000 và đây là số thường trực 24/24h để nhận phản ánh của khách du lịch", ông Trung cho biết thêm.

Quán ăn ở Nha Trang bị tố 'chặt chém' 1,8 triệu/kg ốc hương

Nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ của nhân viên nên bị tạm dừng hoạt động.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội