Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát biểu nhậm chức của Trump bị nghi lấy từ phim Người Dơi

Nhiều người khi theo dõi bài phát biểu nhậm chức của Trump phát hiện một câu nói hùng hồn tương tự với lời thoại nhân vật phản diện trong phim The Dark Knight Rises.

So sánh phát biểu nhậm chức của Trump và lời thoại phim Câu nói "Chúng ta sẽ trao trả lại cho nhân dân" trong phát biểu nhậm chức của Trump được cho là giống với lời thoại nhân vật phim The Dark Knight Rises.

Theo Independent, nhiều người chú ý vào đoạn phát biểu sau đây của Trump khi nhậm chức:

"Ngày hôm nay, chúng ta không đơn thuần là chuyển giao quyền lực từ chính quyền này sang chính quyền khác, hay từ đảng này sang đảng khác. Mà chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ Washington và chúng ta sẽ trao trả nó cho nhân dân".

Đoạn văn trên được so sánh với lời thoại của nhân vật Bane, kẻ phản diện chính trong phim bộ phim về Người Dơi "The Dark Knight Rises":

"Chúng ta giành lại Gotham từ những kẻ tham nhũng. Những kẻ giàu có. Những kẻ áp bức hàng thế hệ đã tước đoạt cơ hội của mọi người. Và chúng ta sẽ trao trả nó cho nhân dân".

Dù lời thoại của Bane trong phim mang sắc thái u ám hơn so với câu nói của Trump, hàm ý từ các phát biểu này được cho là tương đồng.

"Đã từ rất lâu rồi một nhóm nhỏ ở thủ đô nước ta đã giành lấy hoa thơm trái ngọt trong khi người dân chịu thiệt thòi", Trump nói trong bài phát biểu.

Trong chiến dịch tranh cử của Trump, một số bài phát biểu của ông và của bà Melania Trump đã bị cáo buộc thuổng diễn văn từ những người khác. 

Toàn văn phát biểu nhậm chức đầy cảm xúc của Donald Trump

Bài phát biểu nhậm chức của tân tổng thống Mỹ nhắc lại những cam kết về sự thay đổi mà ông từng hứa hẹn khi tranh cử với tuyên bố nước Mỹ "sẽ bắt đầu giành lại vinh quang".

Lễ nhậm chức vắng vẻ và cảm xúc đối nghịch của Trump

Hơn 900.000 người đã đến dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 của ông Trump, chỉ bằng một nửa so với con số kỷ lục tại buổi lễ hồi năm 2009.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới