Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt bác sĩ cắt mỡ thừa làm chết công dân Mỹ 64 triệu đồng

Cơ quan chức năng đã ra quyết định phạt 64 triệu đồng đối với bác sĩ Nguyễn Việt Thành, người thực hiện phẫu thuật cắt mỡ thừa vùng bụng làm cho một công dân quốc tịch Mỹ tử vong.

Ngày 26/3 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, Ủy ban Nhân dân TP.HCM ra quyết định xử phạt bác sĩ Nguyễn Việt Thành, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, số 565 Sư Vạn Hạnh (phường 13, quận 10) với số tiền 64 triệu đồng do liên quan đến việc một bệnh nhân tử vong khi được phẫu thuật tại đây.

Phòng khám đã thực hiện chữa bệnh vượt quá phạm  vi chuyên môn được cấp phép hoạt động, không đủ điều kiện về nhân lực,vật lực đảm bảo điều kiện hành nghề.

Phat bac si cat mo thua lam chet cong dan My 64 trieu dong hinh anh 1
Cơ quan chức năng niêm phong hồ sơ bệnh án sau cái chết công dân Mỹ đêm 19/7/2017. Ảnh: Thái Linh

Trước đó, vào ngày 19/7, bác sĩ Thành có thực hiện phẫu thuật cắt mỡ thừa vùng eo, bụng cho ông ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ). Sau khi sụt cân khoảng 40 pounds (khoảng 18 kg) bệnh nhân được bác sĩ Nguyễn Việt Thành  tiếp tục khám và chỉ định phẫu thuật cắt da thừa.

16h cùng ngày, bệnh nhân trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc gây tê khoảng 10-15 phút, bác sĩ Thành thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch.

Chủ cơ sở thẩm mỹ đã tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc…) và gọi bệnh viện Trưng Vương để được hỗ trợ.

20 phút sau, các bác sĩ của bệnh viện Trưng Vương có mặt, tiếp tục hồi sức nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong và phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc.

Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế nhận thấy phòng khám thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt.

Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở thẩm mỹ viện.

Người Mỹ thiệt mạng tại thẩm mỹ viện ở Sài Gòn sau khi tiêm thuốc tê

Ông Edward Hartley (quốc tịch Mỹ) đến thẩm mỹ viện Việt Thành để cắt da dư vùng hông lưng sau khi giảm 18 kg, nhưng sau khi tiêm thuốc gây tê, bệnh nhân trụy mạch và tử vong.

Phú Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe