Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt 5 người ép du khách mua dừa với giá chặt chém

Năm người có dấu hiệu ép du khách mua dừa đã bị UBND phường Bến Thành (quận 1, TP HCM) xử phạt hành chính tổng cộng 750.000 đồng.

Ngày 26/5, ông Nguyễn Quang Diện - Phó chủ tịch UBND P.Bến Thành (quận 1, TP HCM) cho biết, sau bài viết: Ép du khách mua dừa với giá chặt chém, qua kiểm tra, công an phương đã mời 5 người có dấu hiệu ép du khách mua dừa về trụ sở làm việc, và ra quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 750.000 đồng (150.000 đồng/người).

Theo ông Diện, qua làm việc những người này khai nhận cùng quê ở Tiền Giang, địa bàn bán dừa quanh khu vực Hội trường Thống Nhất.

Ngoài việc xử phạt, công an phường đã yêu cầu những người này viết bản cam kết không tái phạm hành vi ép khách mua dừa. Hiện tại không thấy cảnh người bán dừa chèo kéo, ép du khách mua dừa tại khu vực.  

Vị khách nước ngoài bị một người bán dừa chèo kéo, ép mua hai trái dừa tươi với giá 200.000 đồng ở ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) trưa 11/5.
Vị khách nước ngoài bị một người bán dừa chèo kéo, ép mua hai trái dừa tươi với giá 200.000 đồng ở ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) trưa 11/5.

“Để ngăn chặn những người bán dừa ép du khách, UBND phường Bến Thành đã phân công lực lượng trật tự đô thị thường xuyên chốt ở trước cổng Hội trường Thống Nhất. Đồng thời UBND quận 1 có đề nghị lực lượng thanh niên xung phong tăng cường tuần tra các tuyến đường Nguyễn Du, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Huyền Trân Công Chúa…

Ngoài ra UBND phường cũng gửi văn bản cho ban giám đốc Hội trường Thống Nhất tăng cường phối hợp cùng  xử lý”, ông Diện nói.

Trong khi đó, ông Huỳnh Gia Giang - Chủ tịch UBND phường 6 (quận 3) cho biết sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh, những người ép du khách mua dừa đã không còn xuất hiện bán dừa trên địa bàn.

Tuy nhiên, để phòng ngừa tình trạng ép du khách mua dừa tái diễn, UBND phường thường xuyên cử lực lượng tuần tra nắm tình hình, nếu phát hiện sẽ mời về phường xử lý.

Ép du khách mua dừa với giá 'chặt chém'

Nhiều du khách nước ngoài đến TP HCM trở thành miếng mồi cho một nhóm người giở đủ trò chèo kéo, ép mua dừa với giá “chặt chém”.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150526/phat-5-nguoi-ep-du-khach-mua-dua-voi-gia-chat-chem/752472.html

Theo Hoàng Lộc/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm