Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt 2 triệu với nam sinh đến ngân hàng giao dịch khi đang cách ly

Nam sinh viên cam kết cách ly tại nhà 14 ngày sau khi từ Đà Nẵng trở về nhưng lại tự ý rời nhà đến ngân hàng giao dịch.

Ngày 8/8, UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với D.N.K. (19 tuổi, trú xã Thạch Đài) vì trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền.

tu roi noi cach ly anh 1

Nam sinh đã tự ý rời nhà đến ngân hàng giao dịch trong thời gian cách ly. Ảnh: H.C.

K. là sinh viên một trường đại học ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, trở về quê ở xã Thạch Đài hôm 28/7 và ký cam kết với chính quyền địa phương về việc tự cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định.

Tuy nhiên, sáng 6/8, UBND xã Thạch Đài kiểm tra đột xuất thì phát hiện K. không ở nhà cách ly theo quy định.

Làm việc với công an địa phương, nam sinh thừa nhận đã tự ý rời nhà đến một ngân hàng ở TP Hà Tĩnh để giao dịch. Trước lúc vào ngân hàng, K. có rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang. K. có tiếp xúc với một nhân viên ngân hàng và hai người khác.

Trước đó, hôm 5/8, chính quyền xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, cũng xử phạt 2 triệu đồng đối với bà V.T.M.H. (49 tuổi, trú tại phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vì không thực hiện khai báo y tế, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Người phụ nữ về từ vùng dịch, không khai báo y tế bị phạt 2 triệu

Một phụ nữ từ Bệnh viện Đà Nằng về quê ở Hà Tĩnh nhưng không khai báo y tế vừa bị xử phạt 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội