Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt 140 triệu, tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

UBND TP Đà Nẵng xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Nghị hơn 140 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng vì có nhiều sai phạm.

Ngày 1/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (tại đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Phòng khám này đã vi phạm các quy định trong hoạt động lĩnh vực y tế gồm: nhân viên không đeo biển tên, chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh, lập hồ sơ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định.

Dinh chi hoat dong doi voi phong kham co bac si Trung Quoc anh 1
Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. Ảnh: Nguyên Vũ.

Ngành chức năng còn phát hiện phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng quy định tại điểm b, khoản 6 Điều 29 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo quảng cáo, phòng khám này có bác sĩ người Trung Quốc, chuyên khám, điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa… Tuy nhiên, thời gian qua, một số người dân phản ánh về việc phòng khám này “vẽ” thêm bệnh, thu tiền với giá cao.

Phạt 61 triệu đồng phòng khám quảng cáo vá màng trinh

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Âu Á vì quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.


Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Ha Noi mua lanh dai ngay hinh anh

Hà Nội mưa lạnh dài ngày

0

Miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh khiến mưa dông, sương mù tiếp diễn trong những ngày đầu tuần. Trong khi đó, Đông Nam Bộ khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.