Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Pháp thu giữ hàng tấn vũ khí từ Thế chiến II

Chín khẩu súng lục, một tấn đạn súng săn và 300 kg đạn quân dụng được cảnh sát tìm thấy trong cuộc đột kích vào nhà để xe ở một khu công nghiệp.

Một người đàn ông tình nghi buôn lậu vũ khí đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích hôm 15/12, hàng tấn vũ khí từ Thế chiến II đã bị thu giữ, AFP đưa tin.

Nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết trong cuộc đột kích khác ở thành phố Annecy hôm 11/12, một tấn đạn súng săn, 300 kg đạn súng quân dụng và 9 khẩu súng lục đã bị thu giữ.

Ngoài ra, họ còn thu giữ rất nhiều vật liệu có thể được lắp ráp để sản xuất hàng nghìn khẩu súng trong một nhà để xe ở khu công nghiệp. Cuộc đột kích được tiến hành sau khi cảnh sát thẩm vấn một người đàn ông 20 tuổi.

Tan tich The chien II anh 1

Cảnh sát Pháp đã thu giữ hàng tấn vũ khí từ Thế chiến II. Ảnh: AP.

Guillaume Fauconnier, ủy viên cảnh sát Pháp nói với AFP rằng nghi phạm đã ở với một cặp vợ chồng biết về vụ buôn lậu vũ khí, nhưng không dính líu đến vụ việc. Kho chứa vũ khí được tìm thấy trong nhà xe bên cạnh ngôi nhà có người ở.

Kho vũ khí bất hợp pháp thuộc về một thợ sửa chữa súng đạn về hưu, đang điều trị tại bệnh viện. Ông này là người đam mê với Thế chiến II.

Đức sơ tán gần 13.000 dân vì quả bom nửa tấn

Nhân viên một công trình ở trung tâm tài chính nước Đức phát hiện quả bom 500 kg sót lại từ Thế chiến II. Nhà chức trách phải sơ tán gần 13.000 dân trong khu vực.

Ba Lan tháo gỡ quả bom 'động đất' từ thời Thế chiến II

Hải quân Ba Lan đã khởi động chiến dịch tháo gỡ một quả bom khổng lồ phe Đồng minh ném xuống con sông ở nước này từ thời Thế chiến II.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm