Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pháp sư lập đàn gần nơi đặt thi thể người nghi là Kim Jong Nam

Vị pháp sư người Malaysia, từng gây ồn ào trong vụ MH370, tiếp tục xuất hiện và làm lễ gần nơi đặt thi thể người được cho là Kim Jong Nam.

The Star đưa tin vào chiều 13/3, pháp sư Ibrahim Mat Zin, thường tự xưng là Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP, xuất hiện trước Viện Quốc gia về Y học Pháp lý (thuộc Bệnh viện Kuala Lumpur), nơi đặt thi thể của người được nghi là Kim Jong Nam.

Ông đến lúc 18h (giờ địa phương), làm náo động các phóng viên đang túc trực tại đây. Sau nghi lễ kéo dài 5 phút với đạo cụ là 2 cây gậy sử dụng như 2 ống nhòm, pháp sư này rời đi.

phap su Malaysia lap dan vu Kim Jong Nam anh 1
Vị pháp sư xuất hiện bên ngoài Bệnh viện Kuala Lumpur chiều 13/3. Ảnh: The Star.

Hôm 12/3, pháp sư này xuất hiện trong một đoạn clip dài 3 phút được lan truyền trên mạng. Trong clip đó, vị pháp sư cùng 3 phụ tá ngâm chân dưới nước, tay cầm thanh gỗ, tuyên bố tiến hành nghi lễ là việc cần thiết để bảo vệ đất nước. 

Ông tuyên bố nghi lễ này là để cầu an cho Malaysia trước mối đe dọa từ Triều Tiên, cầu cho những người Malaysia còn kẹt lại ở Triều Tiên sớm được về nước an toàn.

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, được Malaysia tuyên bố danh tánh thật là Kim Jong Nam, tử vong ở Malaysia ngày 13/2. Chính quyền Triều Tiên phủ nhận việc người này là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong khi đó, Malaysia tuyên bố chỉ cho phép thân nhân người chết được nhận xác. Thi thể ông Kim hiện vẫn đặt tại Bệnh viện Kuala Lumpur.

Nghi án Kim Jong Nam đã kéo theo căng thẳng ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên khi 2 nước trục xuất đại sứ của nhau. Triều Tiên sau đó ra lệnh cấm công dân Malaysia rời nước này. Malaysia cũng ra lệnh cấm các nhân viên ngoại giao Triều Tiên xuất cảnh.

Pháp sư Raja Bomoh chính là nhân vật gây tranh cãi hồi tháng 3/2014, khi ông tuyên bố với báo chí về việc lập đàn tìm kiếm ngay tại sân bay Kuala Lumpur, nhằm định vị nơi mất tích của phi cơ hãng Malaysia Airlines, số hiệu MH370.

Pháp sư Malaysia lập đàn cầu an giữa căng thẳng với Triều Tiên Vị pháp sư Malaysia, từng lập đàn tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370, vừa tiếp tục làm lễ cầu nguyện cho Malaysia tránh được những nguy cơ giữa bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên.

Pháp sư Malaysia lập đàn bảo vệ đất nước tránh hạt nhân Triều Tiên

Vị pháp sư Malaysia, người từng gây ồn ào vụ lập đàn tìm kiếm chuyến bay mất tích số hiệu MH370, vừa tổ chức buổi cầu nguyện để bảo vệ đất nước tránh một vụ tấn công từ Triều Tiên.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới