Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pháp đặt mua 1 tỷ chiếc khẩu trang, phần lớn từ Trung Quốc

Để đối phó với dịch Covid-19, Pháp đã đặt mua 1 tỷ khẩu trang, phần lớn từ Trung Quốc. Quốc gia này hiện dùng 40 triệu khẩu trang mỗi tuần.

Pháp đã đặt hàng hơn một tỷ chiếc khẩu trang, phần lớn số khẩu trang này sẽ đến từ Trung Quốc, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran nói hôm 28/3. Chính phủ Pháp đang vật lộn để tăng nguồn cung trang thiết bị trong bối cảnh dịch bệnh tại đây không có dấu hiệu giảm bớt, Reuters cho biết.

Phap mua khau trang anh 1

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Y tế cho biết quốc gia này sử dụng 40 triệu chiếc khẩu trang mỗi tuần để chống dịch và hiện kho dự trữ chỉ đủ dùng trong ba tuần nữa.

Các bác sĩ, y tá tại nhà dưỡng lão, cảnh sát và các nhân viên tuyến đầu khác đã chỉ trích tình trạng thiếu khẩu trang tại Pháp.

Theo báo cáo của chính phủ Pháp hôm 28/3, số ca nhiễm virus được xác nhận tại đây đã tăng 4.611 trường hợp trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 37.575.

Số liệu mới nhất của chính phủ Pháp cũng ghi nhận 2.314 trường hợp tử vong do Covid-19, tăng thêm 319 trường hợp tử vong so với một ngày trước đó.

Pháp có 4.273 bệnh nhân nhiễm virus đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe hôm 27/3 cũng tuyên bố gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc trong nỗ lực ngăn chặn số ca nhiễm virus corona gia tăng trên khắp nước Pháp.

"Sau 10 ngày phong tỏa đầu tiên, rõ ràng đợt dịch bệnh này chỉ mới bắt đầu. Nó đã nhấn chìm miền Đông nước Pháp và bây giờ dịch đang lan đến Paris và miền Bắc nước Pháp", ông Philippe nói. Vì lý do này, ông Philippe cho biết, lệnh phong tỏa bắt đầu vào ngày 17/3 sẽ được kéo dài từ thứ ba tuần tới đến ngày 15/4.

Các cơ sở kinh doanh cũng phải đóng cửa theo lệnh phong tỏa này.

Số ca tử vong của Italy vượt 10.000

Số ca tử vong tại Italy đã tăng 889 trường hợp, đưa tổng số ca tử vong do virus này tại đây lên 10.023. Điều này khiến Italy trở thành quốc gia có số ca tử vong cao nhất thế giới.

'Hãy vỗ tay cho các y bác sĩ, nhưng quan trọng hơn là bạn ở trong nhà'

Từ Vũ Hán đến Italy, Tây Ban Nha, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, người dân đã ra ban công để thể hiện lòng biết ơn những nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Như Trần

Bạn có thể quan tâm