Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pháo lên tiếng khi bị tố cướp công sáng tác 'Hai phút hơn'

Khi bị tố không phải chủ nhân thật sự của hit "Hai phút hơn", Pháo đã đăng tải giấy chứng nhận bản quyền tác giả và cho biết ê-kíp của cô sẽ làm việc với người lan truyền tin đồn.

Tối 20/3, Pháo đăng tải bài viết khá dài trên trang cá nhân, chia sẻ về việc bị tố "ăn cháo đá bát" và cướp công sáng tác hit Hai phút hơn của bạn. Theo Pháo, cô vốn định im lặng để ê-kíp xử lý theo pháp luật, nhưng sau đó quyết định lên tiếng để trấn an người hâm mộ.

"Những ngày qua là những ngày mệt mỏi và căng thẳng đối với tôi và ê-kíp của mình, khi một nguồn tin thất thiệt không chính xác trên mạng đã khiến cho công việc cũng như cuộc sống của tôi ảnh hưởng rất nhiều", Pháo chia sẻ đầu bài viết.

Pháo cho biết bài viết tố cô không phải chủ nhân thật sự, không sáng tác Hai phút hơn đã xuất hiện vào tối ngày 17/3. Ngay lập tức, quản lý của nữ rapper đã liên lạc với trang đăng tin để đối chất, trang trên thừa nhận bài tố dựa vào lời nói của một người khác và chưa qua kiểm chứng.

"Khi nhận được tin này tôi đã rất sốc, vì đứa con tinh thần của mình tạo ra lại bị vu khống như vậy", Pháo bày tỏ cảm xúc.

Theo Pháo, trang tin trên đã gỡ bài sau khi nói chuyện với đại diện ê-kíp của cô. Tuy nhiên, một số trang khác vẫn tiếp tục đăng tải lại thông tin khiến danh dự và công việc của rapper 18 tuổi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cô nói: "Sự việc trở nên ngày càng phức tạp khi hàng loạt các đơn vị nhãn hàng và đơn vị đang hợp tác với tôi lập tức huỷ bỏ hoặc tạm hoãn các dự án đang tiến hành. Với cá nhân tôi, đây có lẽ là cú sốc lớn nhất trong đời".

Cùng với bài viết, Pháo đăng tải giấy chứng nhận quyền tác giả ca khúc Hai phút hơn. Cô giải thích bài hát được sáng tác trên một beat miễn phí lấy từ Internet và được hoàn thiện vào tháng 11/2019. "Tại thời điểm sáng tác, toàn bộ phần lời và giai điệu của ca khúc là do cá nhân tôi sáng tác 100% mà không có sự kết hợp, hỗ trợ hay cố vấn từ bất cứ một nghệ sĩ nào khác", Pháo khẳng định.

phao ban quyen bai hai phut hon anh 3

Nữ rapper 18 tuổi đăng tải giấy chứng nhận bản quyền tác giả ca khúc Hai phút hơn.

Nói về hai phiên bản remix gây sốt mạng xã hội, Pháo cho biết bản phối do Masew và CM1X làm vào tháng 2/2020 đã được định danh rõ ràng trên giấy tờ.

Về bản mix của Kaiz (tung ra vào tháng 5/2020), ê-kíp của Pháo đã mua lại toàn bộ bản quyền và quyền sở hữu trước khi phát hành trên phạm vi quốc tế.

Pháo cho biết ê-kíp của cô đã làm việc với luật sư và công an để tìm ra người tung tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng danh dự và công việc của nữ rapper.

"Bước đầu đã xác định được nguồn tin, và chỉ trong nay mai những người làm ra hành động này sẽ phải đối mặt với pháp luật", Pháo viết.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng tâm lý sau sự việc, Pháo quyết định tạm ngừng toàn bộ dự án âm nhạc đang tiến hành, gồm cả sản phẩm hợp tác cùng rapper người Mỹ Tyga. Theo rapper sinh năm 2003, cô sẽ trở lại làm việc và phát hành các sản phẩm âm nhạc khi mọi chuyện được giải quyết rõ ràng và tâm lý trở nên thoải mái hơn.

Pháo: 'Tôi không phải người thứ ba'

Pháo tránh đề cập tới lùm xùm tình cảm với nam rapper trẻ tuổi. Cô gái sinh năm 2003 khẳng định bản thân im lặng vì không muốn tốn công giải thích.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm