Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pháo hoa Nhật Bản, Thụy Sĩ rực sáng bầu trời Đà Nẵng

Trong đêm thi thứ 2 của pháo hoa quốc tế tại TP Đà Nẵng, Nhật Bản và Thụy Sĩ đã khuấy động sông Hàn bởi những màn pháo rực rỡ sắc màu.

Nhật Bản và Thụy Sĩ đọ màn pháo hoa trên sông Hàn Màn pháo hoa theo giai điệu của đội thi đến từ đất nước Nhật Bản và Thụy Sĩ ở đêm thi thứ 2 cuộc thi pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng đã khiến hàng nghìn khán giả thích thú.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 1
Tối 20/5, đêm bắn thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIF 2017) diễn ra với sự tranh tài của hai đội Thụy Sĩ và Nhật Bản.

 

Phao hoa Quoc te Da Nang anh 2
Trở lại Đà Nẵng dự thi sau 4 năm gắn bó, Nhật Bản phô diễn kỹ thuật điêu luyện, trình làng hơn 4.000 quả pháo được bắn ra trên nền nhạc được lựa chọn kỹ lưỡng.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 3
"Cảm giác phấn khích ngay từ loạt pháo hoa đầu tiên với khán giả rất quan trọng. Do đó, chúng tôi cho nhạc trong phim “Star Wars”, đại diện đội Nhật Bản chia sẻ.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 4
Màn pháo hoa của đội Nhật Bản được bắt đầu với những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian, những hành tinh và những chòm tinh vân.

 

Phao hoa Quoc te Da Nang anh 5
Sau phần thi của nước bạn, Thụy Sĩ khai pháo với nhiều công cụ hỗ trợ đặc biệt như giàn giáo cao khoảng 4 m được chia làm 8 cột ở 8 hướng, sử dụng loại pháo hoa mới. Do đội Thụy Sĩ có kỹ thuật hiện đại khiến tốc độ bắn pháo nhanh, tỏa ra 21 hướng khác nhau.

 

Phao hoa Quoc te Da Nang anh 6
Khán giả có thể ngắm nhìn pháo hoa từ bất cứ góc độ nào.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 7
Với mục đích đến Đà Nẵng để chinh phục ngôi vương, Thụy Sĩ chọn cho mình màn trình diễn pháo công phu với nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 8
Ở đêm thi thứ 2, số lượng khán giả xem trình diễn ít hơn. "Tôi cùng gia đình tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần nên đi từ Huế vào để xem bắn pháo hoa cho biết. Chúng tôi chọn cách đứng ven sông Hàn để thưởng thức các màn thi pháo hoa", du khách Nguyễn Hoàng Quân chia sẻ.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 9
Những tia pháo rực rỡ sắc màu của những thành viên trong đội thi đến từ đất nước Thụy Sĩ.
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 10
Từng bông pháo của Thụy Sĩ làm mãn nhãn người xem với ánh sáng kèm âm thanh kỳ vĩ, vừa sôi động vừa trầm lắng. 
Phao hoa Quoc te Da Nang anh 11
DIFF 2017 vẫn còn 3 đêm tranh tài với 7 phần thi pháo hoa đẳng cấp quốc tế từ các quốc gia khác nhau.

Pháo hoa Đà Nẵng kỳ ảo trên sông Hàn

Màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam và đối thủ đến từ nước Áo đã làm nức lòng 22.000 khán giả có mặt trên sân khấu bên sông Hàn, Đà Nẵng tối 30/4.


Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội