Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phan Việt trở lại với ‘Trái tim không’

Phan Việt là cây bút được bạn đọc yêu thích bởi lối viết nhẹ nhàng, thể hiện nội tâm sâu lắng.

Cô được biết đến khi giành giải thưởng cuộc thi Văn học tuổi 20 lần III, cùng GS Ngô Bảo Châu thực hiện tủ sách Cánh cửa mở rộng.

Bộ tác phẩm Bất hạnh là một tài sản (Xuyên Mỹ, Một mình ở châu Âu, Về nhà) của cô tạo dấu ấn trong lòng nhiều độc giả trẻ.

Phan Viet anh 1

Nhà văn Phan Việt. Ảnh: Hanoigrapevine.

Kể từ sau cuốn Về nhà được phát hành năm 2017, tới nay, Phan Việt im ắng trên văn đàn. Mới đây, cuốn sách mà cô viết có tên Trái tim không được lên kệ.

Không còn là những trang du ký trải dài về địa lý và dẫn bạn đọc đi vào chiều sâu nội tâm, sách mới mà Phan Việt chấp bút viết về cuộc đời, thơ của thiền sư Yantra Amaro.

Phan Viet anh 2

Bìa sách Trái tim không. Ảnh: N. N.

Thiền sư Yantra sinh năm 1951 tại Thái Lan. Ông trải qua nhiều thử thách lớn. Trong suốt đời mình, ông từng 3 lần vào tù, bị lăng mạ, phỉ báng, từng gặp tai nạn mất trí nhớ và phải ngồi xe lăn nhiều tháng trời.

Ông được phong thánh, bậc cứu độ vạn người, nhưng có lúc chịu nhiều thị phi lên xuống.

Hơn 300 trang sách Trái tim không kể về hành trình gặp đạo, hành đạo của thiền sư Yantra, những bài thơ của ông bàn về Phật pháp và niềm hạnh phúc tuyệt đối của cõi đời.

Tác giả Phan Việt quyết định đây là cuốn sách thiện phước nên không đề giá bán. Mức giá tượng trưng của sách là 50.000 đồng, toàn bộ tiền bán sách sẽ được tác giả dùng vào mục đích từ thiện.

Phan Việt sinh năm 1978, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, lấy bằng tiến sĩ Đại học Chicago, là phó giáo sư và là giảng viên đại học tại Mỹ.

Cô được nhiều độc giả biết đến với những tập truyện ngắn như Phù phiếm truyện, Nước Mỹ, nước Mỹ, tiểu thuyết Tiếng Người, bộ sách Bất hạnh là một tài sản.

'Lời thì thầm' từ châu Á và chuyện chàng trai viết sách, xuất bản ở Mỹ

Tác giả cuốn sách du ký tiếng Anh "Through Asia: A whisper from the East" chia sẻ những trải nghiệm xê dịch, cho rằng không nên đi với cái túi rỗng và "gap year" là việc nên làm.

Lữ khách Việt kể chuyện chu du ở xứ sở ‘Nghìn lẻ một đêm’

Tập du ký "Vàng son một thuở Ba Tư" của tác giả Nguyễn Chí Linh kể lại hành trình hai lần đến Iran theo cách thức khác nhau từ tiếng gọi của trái tim.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tác giả Xuất bản