Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phần thi bất ngờ của nhà kỷ lục 460 điểm Olympia

Sau hai lần xuất sắc đạt kỷ lục, đến phần thi tháng Nguyễn Huỳnh Hồng Chiến chỉ về nhì với 175 điểm.

Trải qua những giây phút cân não đến nghẹt thở, 4 nhà leo núi đã khép lại cuộc thi quý 2 năm 2015, phát sóng ngày 1/2. 

Các thí sinh dự thi là Huỳnh Anh Nhật Trường (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Nguyễn Quang Anh (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên-Huế), Võ Tấn Phát (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ). Trong đó, Hồng chiến đã  phá vỡ kỷ lục Olympia trong suốt 15 năm qua với 460 điểm ở vòng thi tuần, đạt 110 điểm khởi động ở phần thi tháng.

Trong phần thi Khởi động, kỷ lục gia Hồng Chiến xuất sắc với số điểm 90. Nhật Trường (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) chỉ được 50 điểm. Tuy nhiên, đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Trường đã vươn lên dẫn đầu với 120 điểm.

Tiếp tục giữ vững phong độ, Nhật Trường đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi quý 2 với 300 điển. Nam sinh này đã xuất sắc mang cầu truyền hình trực tiếp trận thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 15 đầu tiên về Bình ThuậnHồng Chiến về nhì với 175 điểm. 

Khán giả xem chương trình tiếc nuối cho kỷ lục gia Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến. Tuy nhiên, những ấn tượng Chiến để lại về chương trình luôn được khán giả chương trình ca ngợi. Kết thúc cuộc thi, Hồng Chiến mỉm cười với những gì mình đã đạt được tại sân chơi trí tuệ lớn này.

Đạt 460 điểm, 9X phá kỷ lục sau 15 năm 'Đường lên đỉnh Olympia'

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến trở thành người có số điểm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của chương trình. Nam sinh đã phá vỡ kỷ lục cũ từ 3 năm trước là 395 điểm.

Quyên Quyên

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Đời sống