Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phan Mạnh Quỳnh, nhóm MTV thi Sing My Song phiên bản Việt

Tác giả "Vợ người ta" tham gia tranh tài ở Sing My Song phiên bản Việt có tên gọi "Bài hát hay nhất" để thể hiện khả năng sáng tác lẫn ca hát.

Chiều 9/11, buổi họp báo ra mắt chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất được tổ chức tại Gem Center (TP.HCM). Cuộc thi nhắm đến đối tượng riêng dành cho các ca - nhạc sĩ, giúp họ được mang những ca khúc tự sáng tác đem lên sân khấu trình diễn và thi đấu.

Bốn huấn luyện viên của chương trình gồm nhạc sĩ Đức Trí, Nguyễn Hải Phong, Giáng Son và Lê Minh Sơn.

Ra mat chuong trinh Sing My Song phien ban Viet anh 1
Ba trong bốn huấn luyện viên của Sing My Song mùa đầu tiên. Ảnh: Nguyễn Thành.

Sing My Song được mua bản quyền và phân phối từ kênh ITV Network (Anh) và được khán giả Việt biết đến qua phiên bản Trung Quốc. 

Trong mùa đầu tiên, Sing My Song đón chào nhiều gương mặt quen là các ca sĩ nổi tiếng bên cạnh các giọng ca nghiệp dư, có thể kể đến như nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh, Ưng Đại Vệ, Phạm Hồng Phước, Đào Bá Lộc…

Đức Trí tiết lộ nhiều thí sinh đã có những hit ở ngoài thị trường, tuy nhiên tại cuộc thi họ đã bạo dạn bứt phá ra khỏi những "hộp nhỏ”, mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Format cuộc thi cũng tương tự The Voice, trong vòng đầu tiên, các thí sinh lần lượt lên sân khấu trình diễn ca khúc của mình trước 4 vị giám khảo ngồi phía sau một màn hình, do đó họ sẽ không được lộ diện.

Nếu vị giám khảo nào muốn chinh phục thí sinh, họ sẽ gạt cần để hạ màn hình và diện kiến thí sinh. Từ đây, nhiều tình huống tranh cãi, giành giật quyết liệt sẽ nổ ra.

Ra mat chuong trinh Sing My Song phien ban Viet anh 2
Phan Mạnh Quỳnh, nhóm MTV là hai trong số nhiều thí sinh đã có danh tiếng góp mặt trong cuộc thi này. Ảnh: Nguyễn Thành.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết dù đã từng làm rất nhiều chương trình, và có một chút kinh nghiệm lôi kéo thí sinh về đội, nhưng 3 huấn luyện viên còn lại cũng có những chiêu rất đặc biệt, ấn tượng nhất là Lê Minh Sơn.

“Bản năng của anh Sơn rất mạnh, quyết liệt, đôi lúc khiến tôi phải nhún nhường. Anh Trí thì khó lường, chiến thuật rất siêu. Tuy nhiên, chúng tôi tham gia với tâm lý không đặt yếu tố giải trí nhiều, phải cẩn trọng để chọn ra những thí sinh để gạt cần", nam nhạc sĩ nói.

Sau vòng Sơ tuyển, mỗi huấn luyện viên có trong tay mình 8 thí sinh tiềm năng. Các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua hai tiếp theo là Sáng tác và Tranh đấu. Sau đó, tại vòng liveshow cuộc thi sẽ tìm ra gương mặt quán quân Bài hát hay nhất.

Sing My Song – Bài hát hay nhất phát sóng vào lúc 21h chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ 20/11.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

MTV Âm nhạc