Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phân luồng giao thông ở Sài Gòn để thi công đường hoa

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa thông báo phân luồng lại tại một số tuyến đường trung tâm quận 1, để phục vụ việc thi công đường hoa và sách Tết Đinh Dậu.

Từ ngày 19-25/1, Sở GTVT sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Làn hỗn hợp đường Nguyễn Huệ từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp cũng bị cấm.

Các phương tiện đi theo lộ trình thay thế là Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn hoặc Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lợi. Riêng người dân trong khu vực được phép đi theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Tam ngung dao duong dip Tet anh 1
Các tuyến đường trung tâm Sài Gòn bị cấm và lộ trình thay thế để phục vụ thi công đường hoa và đường sách Tết Đinh Dậu. Đồ họa: Minh Trí. 

Từ 18-21h ngày 25/1, khi đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách khai mạc, các phương tiện sẽ bị cấm qua lại các tuyến xung quanh nơi tổ chức sự kiện. Khi đó sẽ có lực lượng hướng dẫn điều tiết giao thông tại các giao lộ.

Từ 21h ngày 25/1 đến 20h ngày 31/1, người dân đến tham quan, vui chơi ở đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách, phương án tổ chức giao thông sẽ tương tự như thời gian thi công.

Tam ngung dao duong dip Tet anh 2
Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị ngừng đào đường trong dịp Tết Đinh Dậu. Ảnh: Tùng Tin. 

Sở GTVT TP.HCM cũng thông báo đến các đơn vị, nhà thầu ngưng đào đường đến ngày 4/2, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí của người dân trong dịp Tết.

Chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh công trường, tái lập toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường kể từ ngày 15/1 (18 tháng Chạp) đến trước ngày 20/1 (23 tháng Chạp).

Đối với các công trình trọng điểm đã được sở chấp thuận duy trì rào chắn trong dịp Tết, cần phải được đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người dân đi lại. 

Dừng thi công đào đường, hè dịp Tết

Để đảm bảo ATGT, trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa ký văn bản tạm dừng thi công đào đường, hè trong nửa tháng Tết.Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông