Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phản đối hiệu trưởng, phụ huynh cho 355 trẻ mầm non nghỉ học

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết 355 học sinh trường Mầm non Tam Đồng không đến lớp vì phụ huynh phản đối hiệu trưởng.

Thời gian qua, hàng nghìn học sinh tại xã Tam Đồng và Thanh Lâm (Mê Linh, Hà Nội) cho học sinh nghỉ liên quan việc phụ huynh phản đối dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Có thời điểm, hơn 2.000 trẻ tại các trường mầm non, tiểu học và THCS không đến lớp.

Trao đổi với Zing.vn ngày 11/12, bà Trần Thị Lan - Phó phòng GD&ĐT huyện Mê Linh - cho biết hiện tại, học sinh ở địa bàn 2 xã Thanh Lâm và Tam Đồng đã đi học trở lại, chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ I. Phòng GD&ĐT đã giao các trường chủ động, tùy tình hình thực tiễn, bổ sung số tiết học còn thiếu để học sinh không bị hổng kiến thức. 

Bà Lan cũng cho hay chỉ còn ở trường Mầm non Tam Đồng, phụ huynh chưa cho con đến lớp và yêu cầu phải chuyển hiệu trưởng. Nhiều cha mẹ nói khi nào hiệu trưởng chuyển công tác, họ mới cho con đến trường.

Hiện tại, trường Mầm non Tam Đồng có 547 học sinh. Ngày 11/12, 355 em nghỉ học.

truong mam non tam dong anh 1
Bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội - trong một lần làm việc với báo chí. Ảnh: Q.Q.

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cũng nhận được nhiều đơn thư của phụ huynh, phản đối hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm. Họ cho rằng nữ hiệu trưởng không phối hợp phụ huynh, không cho báo đài và người dân vào trường nắm bắt sĩ số học sinh.

Trước đó, ngày 29/8, phụ huynh Kiều Quang Hùng tố bà Đỗ Thị Chăm có thái độ vô cảm khi gọi điện thông báo con mình bị gãy xương đùi ở trường Mầm non Tam Đồng.

Theo phụ huynh này, anh gọi điện cho bà Đỗ Thị Chăm để thông báo việc con mình bị tai nạn trong trường, nữ hiệu trưởng nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”.

Người cha hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai, không đúng, nhưng hơi thừa”.

Hơn 2.000 học sinh ở Hà Nội tiếp tục nghỉ học

Số học sinh nghỉ tại huyện Mê Linh, Hà Nội, là 2.170 em. Nhiều em đã nghỉ học 12 ngày liên quan việc phụ huynh phản đối dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục