Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phần cuối ‘The Hobbit’ kiếm bộn trên đấu trường quốc tế

Một tuần trước khi được trình chiếu tại Bắc Mỹ, “The Hobbit: The Battle of the Five Armies” có một cuộc viễn chinh thắng lợi vang dội tại các phòng vé quốc tế.

Được phát hành tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập cuối cùng trong loạt phim chuyển thể The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson có được doanh thu quốc tế mở màn khổng lồ: 117,6 triệu USD. Đức là quốc gia giúp phim thu được lợi nhuận cao nhất là 19,5 triệu USD, kết quả kỷ lục trong năm 2014 tại nước này.

Chuyến hành trình tới mốc doanh thu 1 tỷ USD của The Hobbit: Battle of the Five Armies có khởi đầu hết sức suôn sẻ.

The Hobbit: Battle of the Five Armies cũng có được những con số mỹ mãn từ Anh (15,15 triệu USD), Pháp (14,5 triệu USD), Nga (13,4 triệu USD), Brazil (6,9 triệu USD), Mexico (6,4 triệu USD) và New Zealand (1,8 triệu USD). Chỉ có một chút thất vọng từ Nhật Bản khi phim mới chỉ có được 2,46 triệu USD tại xứ sở hoa anh đào, một thành tích thấp hơn so với mong đợi.

Tại tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ đang trình chiếu, The Battle of the Five Armies đều có được số tiền bán vé mở màn cao hơn hai phần trước. Theo đó, bom tấn nhiều khả năng sẽ cán mốc 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu sau khi khép lại quá trình trình chiếu. Trong tuần sau, phim sẽ tiếp tục oanh tạc các nước Ý, Tây Ban Nha và Hàn Quốc; sau đó tới Việt Nam và Úc từ lần lượt 25 và 26/12. Cuối cùng, Battle of the Five Armies sẽ dừng chân tại Trung Quốc trong cuối tháng 1/2015.

Cùng lúc đó, Exodus: Gods and Kings có thêm 18,5 triệu USD, nâng tổng doanh thu ngoại địa của phim lên 50 triệu USD. Tác phẩm sử thi tiếp tục có tốc độ bán vé rất tốt tại Hàn Quốc (3,2 triệu USD) và Mexico (2,2 triệu USD), đồng thời có mở màn thắng lợi tại Đài Loan (1,7 triệu USD). Exodus: Gods and Kings hiện vẫn chưa được công chiếu tại nhiều thị trường lớn tại châu Âu và châu Á.

Không có doanh thu mở màn quá cao tại Bắc Mỹ, Exodus: Gods and Kings vẫn có được nhiều tín hiệu khả quan từ các phòng vé quốc tế.

The Hunger Games: Mockingjay - Part I có được thêm 16 triệu USD từ 86 thị trường quốc tế sau ba ngày cuối tuần qua. Chưa có thị trường Nhật Bản và Trung Quốc nhưng hiện bom tấn này đã có mức doanh thu ngoại địa là 334 triệu USD. Nhờ đó, hãng Lionsgate cũng có năm thứ ba liên tiếp có tổng doanh thu ngoại địa vượt mức 1 tỷ USD.

Penguins of Madagascar thu về 14,7 triệu USD từ 51 quốc gia và hiện giờ đã kiếm được tổng cộng 116 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Phim kết thúc thời gian phát hành ở Trung Quốc với hơn 40 triệu USD, cao hơn 10 triệu USD so với Madagascar 3: Europe's Most Wanted. Bộ phim hoạt hình về các chú chim cánh cụt của Dreamworks sẽ được khởi chiếu tại Pháp và Mexico trong tuần tới.

Cười đã đời với ‘Biệt đội chim cánh cụt vùng Madagascar’

Với tiết tấu nhanh cùng nhiều trường đoạn hài hước dồn dập, “Penguins of Madagascar” là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn tìm những giây phút giải trí thuần túy tại rạp.

Big Hero 6 vừa mới khởi chiếu tại Argentina, Uruguay, Venezuela, Iceland và Hong Kong trong cuối tuần qua và có được thêm 3,9 triệu USD, nâng tổng doanh thu ngoại địa của phim lên 68,2 triệu USD. Doanh thu toàn cầu của bộ phim hoạt hình đình đám đến từ Disney hiện là 253,5 triệu USD.

Top 5 phim ăn khách nhất tại các thị trường quốc tế từ 12/12 đến 14/12:

1. The Hobbit: The Battle of the Five Armies: 117,6 triệu USD
2. Exodus: Gods and Kings: 18,5 triệu USD
3. The Hunger Games: Mockingjay - Part I: 16 triệu USD
4. Penguins of Madagascar: 14,7 triệu USD
5. Interstellar: 14.5 triệu USD

Q.C.

Bạn có thể quan tâm