Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phân bổ vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho tất cả người trên 12 tuổi

Trong 2 tháng cuối năm, Bộ Y tế sẽ phân bổ lượng lớn vaccine ngừa Covid-19 để các địa phương có thể tiêm đủ 2 mũi cho tất cả người trong diện được tiêm chủng.

Trong công văn khẩn vừa gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Y tế cho biết dự kiến trong tháng 11 và 12, Việt Nam tiếp tục nhận số lượng lớn vaccine ngừa Covid-19. Cơ quan chuyên môn sẽ phân bổ để tiêm đủ 2 liều cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên.

Để đáp ứng kịp thời tiến độ cung ứng vaccine trong 2 tháng cuối năm và khẩn trương đạt độ bao phủ vaccine, Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả. Các địa phương cần nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Các tỉnh, thành phố căn cứ tiến độ cung ứng vaccine, tình hình dịch và độ bao phủ vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên tại địa phương để triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi theo lộ trình đã hướng dẫn.

Ngoài việc tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình triển khai tiêm chủng, nhập mới đối tượng tiêm chủng hàng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vaccine Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương liên tục rà soát, nhập hồi cứu đối tượng tiêm chủng để tránh hiện tượng trùng lặp đối tượng hoặc đối tượng đã được tiêm nhưng chưa có thông tin mũi tiêm trên hệ thống.

Be gai bi sat hai tren nui anh 1

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi ở TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

Theo thống kê, Việt Nam có 72 triệu người từ 18 tuổi trở lên và 8,5 triệu trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Tính tới hết ngày 9/11, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ hơn 112 triệu liều vaccine cho các địa phương, đơn vị.

Đến sáng 11/11, cả nước đã tiêm 95,6 triệu liều vaccine. Hơn 31 triệu người đã tiêm 2 mũi.

12 tỉnh, thành phố có độ bao phủ vaccine cao đã xây dựng kế hoạch và bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn.

Đến nay, gần 1,2 triệu liều vaccine Pfizer được tiêm cho trẻ em tại 12 địa phương này.

Bộ trưởng Y tế: Tiêm mũi 3 vào cuối 2021, đầu 2022

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, tính đến 7/11, hơn 90 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm trên cả nước; 40% số người 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi.

Cách ly 14 ngày người chưa tiêm vaccine đến từ vùng có dịch

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người đến từ địa bàn có dịch mà chưa tiêm vaccine sẽ cách ly 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Yêu cầu tiêm phủ mũi 1 cho người trên 18 tuổi ở miền Nam trong 5 ngày

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương phân bổ, chỉ đạo tổ chức tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi ở Nam Bộ và Tây Nguyên, bảo đảm phủ hết mũi 1 trong vòng 5 ngày.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm