Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phân bổ 8 triệu liều vaccine Vero Cell

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ 8 triệu liều vaccine Vero Cell cho 25 tỉnh, thành phố để tiêm mũi 1 và mũi 2.

Theo quyết định phân bổ, Hà Nội là địa phương được nhận nhiều nhất với hơn 1,3 triệu liều, tiếp đến là Quảng Ninh với hơn 700.000 liều. TP.HCM, Lạng Sơn, Hải Phòng và Yên Bái cùng nhận 500.000 liều.

Bắc Ninh được phân bổ 400.000 liều, Khánh Hòa, Kiên Giang mỗi nơi nhận 300.000 liều. Tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Bình Định, Long An, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Tây Ninh... cùng được phân bổ 200.000 liều. Các địa phương còn lại được nhận khoảng 100.000 liều.

phan bo 8 trieu lieu vaccine anh 1

Nhân viên y tế tiêm vaccine Vero Cell cho người dân TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.

Số vaccine phân bổ lần này do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ. Vaccine Vero Cell do Viện Nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc Sinopharm CNBG (Tập đoàn Y Dược Trung Quốc) nghiên cứu sản xuất vaccine bằng công nghệ bất hoạt.

Ngày 3/6, Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt có điều kiện vaccine của Sinopharm. Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 được phê duyệt tại Việt Nam, sau AstraZeneca và Sputnik V.

Khi phê duyệt vaccine của Sinopharm vào danh sách sử dụng khẩn cấp vào hồi tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận hiệu quả bảo vệ là 78,2%. Đây là vaccine thứ 6 trên thế giới được xét vào danh sách này và là loại đầu tiên sử dụng công nghệ bất hoạt.

Đến ngày 17/9, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 50 triệu liều vaccine Covid-19 từ các nguồn khác nhau. Phần lớn trong số này đã được phân bổ cho các địa phương, đơn vị.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long hôm 11/9 cho biết dự kiến từ nay đến hết năm 2021, Việt Nam nhận thêm khoảng 100 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó đến hết tháng 9 về khoảng 22,8 triệu liều, tháng 10 có thêm khoảng 31,2 triệu liều...


Việt Nam - Cuba bàn cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Trong chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn hợp tác chống Covid-19 với việc Cuba cung cấp, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Phân bổ gần 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca cho các địa phương

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ gần 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca cho 51 tỉnh, thành phố và các bệnh viện tuyến Trung ương.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm