Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phân bổ 325 tỷ đồng đến người dân vùng lũ

Tính đến 24/11, MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật trên 350 tỷ đồng, trong đó, đã phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết Ban cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận bằng tiền và hiện vật được trên 76 tỷ đồng, trong đó tiếp nhận bằng tiền khoảng 71 tỷ đồng, tiếp nhận hiện vật quy ra tiền là 5,2 tỷ đồng.

Trung ương đã phân bổ tiền và hiện vật quy ra tiền được trên 73 tỷ đồng, trong đó phân bổ tiền trong hai đợt là 68,4 tỷ đồng. Đợt một phân bổ 23,4 tỷ đồng, đợt hai phân bổ 45 tỷ đồng. Đồng thời, phân bổ hiện vật quy ra tiền là 5,2 tỷ đồng.

Ở địa phương đã tiếp nhận tiền và hiện vật quy ra tiền khoảng 273,5 tỷ đồng. Trong đó, tiếp nhận bằng tiền là 262,5 tỷ đồng, tiếp nhận hiện vật quy ra tiền là 11 tỷ đồng. Các địa phương đã phân bổ tiền và hiện vật quy ra tiền là 254,5 tỷ đồng.

Phan bo 325 ty dong den ba con vung lu anh 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho các hộ gia đình bị sập nhà tại Quảng Nam. Ảnh: MTTQ Việt Nam.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thông tin trước những thiệt hại do bão lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, hệ thống Mặt trận đã tiếp nhận nhiều tấm lòng nhân ái từ các cơ quan, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế.

Những nguồn lực ủng hộ sẽ giúp bà con vượt qua khó khăn về nhà ở, khôi phục sản xuất và cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương sửa sang hệ thống điện, đường, nhà văn hóa, trạm y tế và các công trình phúc lợi.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tại địa phương cần tiếp tục đi đến từng hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau bão để khảo sát, thống kê nhằm chủ động hơn nữa để giúp bà con xây mới, sửa sang nhà cửa, tạo sinh kế để bà con có nguồn lực chăn nuôi, sản xuất.

Đồng thời, cần quan tâm tới vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh từ tàn dư của cơn bão; đảm bảo mọi điều kiện để học sinh được đến trường và bà con yên tâm đón Tết Nguyên đán.

Cùng với nguồn hỗ trợ của trung ương, địa phương cần huy động thêm nhiều nguồn lực và sự chung tay của các nhà hảo tâm để giúp bà con có căn nhà kiên cố, vững vàng trước sự khốc liệt của bão lũ.

Thủ tướng quyết định cấp thêm 670 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Thủ tướng vừa quyết định cấp thêm 670 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Tiêu dùng Kinh doanh