Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phản bác thông tin cơ sở điều trị F0 bị quá tải tại Hà Nội

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết thông tin một số cơ quan báo chí đưa không chính xác và sẽ yêu cầu lãnh đạo phường Cổ Nhuế 1 giải trình khi thông tin sai.

Sáng 19/11, UBND quận Bắc Từ Liêm có thông cáo báo chí làm rõ về trường hợp F0 trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 chậm được đưa đi điều trị hôm 18/11.

Trước việc lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 phát ngôn trên báo chí, cho rằng việc các F0 trên địa bàn chậm được đưa đi cách ly, điều trị là do các cơ sở thu dung của TP đang quá tải. UBND quận Bắc Từ Liêm khẳng định "thông tin trên là không chính xác về công tác phòng, chống dịch".

Vì vậy, UBND quận đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 giải trình bằng văn bản toàn bộ nội dung trao đổi, phát ngôn trên báo. Căn cứ vào giải trình của lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1, quận sẽ nghiêm túc xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 16/11, quận Bắc Từ Liêm nhận được thông báo 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở chung cư CT1A Thành phố Giao Lưu, phường Cổ Nhuế 1. Quận đã chỉ đạo Trung tâm y tế, phường Cổ Nhuế 1 tiến hành điều tra các ca bệnh.

Quận đã liên hệ với các bệnh viện để chuyển 3 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Đền Lừ và yêu cầu 2 F1 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân có ý kiến chỉ đi điều trị khi có cháu nhỏ đi cùng.

Ban chỉ đạo Quận chỉ đạo Trung tâm y tế Quận, phường Cổ Nhuế 1 và các đơn vị liên quan đã tuyên truyền, vận động, nhưng gia đình vẫn mong muốn cả nhà được đi điều trị cùng nhau (do có người già và cháu nhỏ). Đến 19h ngày 18/11, cả gia đình đã đồng ý đến bệnh viện dã chiến Đền Lừ để điều trị.

Hà Nội dừng cách ly người tiêm đủ liều vaccine về từ TP.HCM

Công điện số 24 vừa được Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, nêu rõ dừng việc cách ly tại nhà 7 ngày đối với người về từ TP.HCM được nêu ở công điện ngày 16/11.

Hà Nội công bố kế hoạch tưởng niệm nạn nhân Covid-19

Chương trình nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid-19, được phát sóng trực tiếp lúc 20h ngày 19/11.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm