Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phan Anh, Tùng Dương kêu gọi nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ

Nhiều nghệ sĩ Việt tham gia chương trình âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn?” để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chứng tự kỷ.

Chương trình nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã tham gia chương trình âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn ?” để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chứng tự kỷ.
nhan thuc ve chung tu ky anh 1
Chương trình âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn ?” nhằm hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ đã diễn ra tại phố đi bộ quanh hồ Gươm (Hà Nội) sáng 2/4.
nhan thuc ve chung tu ky anh 2
Ca sĩ Thái Thuỳ Linh, người khởi xướng chương trình, cho biết hiện Việt Nam có khoảng 1% dân số là người tự kỷ. Tuy nhiên, cộng đồng đặc biệt này chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của xã hội và các cấp chính quyền.
nhan thuc ve chung tu ky anh 3
Vì thế, ca sĩ cùng nhóm tình nguyện Tim hồng đã tổ chức 4 chương trình âm nhạc đường phố ở phố đi bộ (Hà Nội) nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng, qua đó tuyên truyền về chứng tự kỷ.
nhan thuc ve chung tu ky anh 4
Mỗi ca sĩ, nghệ sĩ khi tham gia chương trình sẽ truyền tải một thông điệp về chứng tự kỷ do người đó tự viết ra.
nhan thuc ve chung tu ky anh 5
Và với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Phan Anh, Tùng Dương, Trịnh Lê Anh…
nhan thuc ve chung tu ky anh 6
... chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên và hàng nghìn người dân nán lại tham gia.
nhan thuc ve chung tu ky anh 7
MC Phan Anh và MC Trịnh Lê Anh cùng tham gia cuộc thi hiểu biết về chứng tự kỷ với 6 khán giả.
nhan thuc ve chung tu ky anh 8
Với sự xuất sắc của đội bạn, Phan Anh và Trịnh Lê Anh đã thua cuộc và phải chịu phạt với màn chống đẩy đôi.
nhan thuc ve chung tu ky anh 9
Ca sĩ Tùng Dương là cái tên được nhiều khán giả mong đợi. Anh cho biết là chỉ cần Thái Thuỳ Linh đăng ảnh lên mạng xã hội, anh sẽ tham gia chương trình.
nhan thuc ve chung tu ky anh 10
Không chỉ có các nghệ sĩ, chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” còn có sự tham gia của các trẻ tự kỷ và gia đình – những người đã, đang gánh chịu rất nhiều sự hiểu lầm và cả kỳ thị của xã hội.
nhan thuc ve chung tu ky anh 11
Bé Khuất Minh Ngọc mắc chứng tự kỷ nên bé luôn muốn ở trong vòng tay bố mẹ chứ không chạy chơi như các bạn. Anh Khuất Duy Thắng, bố của bé cho biết bé đã 4 tuổi nhưng vẫn chưa biết nói và rất ít khi ra ngoài. Dù khoa học chưa tìm ra được cách chữa bệnh này, anh vẫn sẽ kiên trì và hy vọng một ngày con gái mình sẽ có thể đi học, đi làm và trở thành người có ích cho xã hội.
nhan thuc ve chung tu ky anh 12
Chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn ?” ban đầu chỉ tổ chức 4 show tại Hà Nội. Tuy nhiên với sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, Thái Thuỳ Linh sẽ mở rộng chương trình ra các thành phố khác như Hải Phòng, TP.HCM.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe