Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phan Anh: 'Tôi muốn trao Tết cho bà con vùng lũ miền Trung'

Tiếp nối chuỗi hoạt động xã hội, mới đây Phan Anh tiếp tục trao niềm vui Tết cho đồng bào bị lũ lụt ở vùng lũ Quảng Bình.

Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 1
Tháng 11/2016, MC Phan Anh quyên góp thành công 24 tỷ đồng và dùng số tiền đó để giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt. “Tôi vẫn không sao quên được ánh mắt mừng vui của bà con Quảng Bình khi nhận được phần quà cứu trợ bé nhỏ trong những ngày lũ lụt”, anh chia sẻ.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 2
Trở lại với bà con trong những ngày cuối năm, anh chia sẻ rằng sự tàn phá nặng nề từ thiên nhiên chỉ có thể gây thiệt hại về vật chất chứ không thể nhấn chìm và cuốn đi tinh thần lạc quan của bà con xứ Quảng. Vì thế anh muốn trao Tết cho bà con vùng lũ miền Trung, để họ được đón một cái Tết bình an, khỏe mạnh.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 3
Phan Anh đồng hành cùng chương trình Góp tình trao Tết đến với bà con xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Anh trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong khu vực, trong đó có gia đình cô Trương Thị Điều.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 4
Chồng mất cách đây 8 năm, cô Điều bươn chải để chăm sóc cho đứa con gái út tên Luyến. “Nó bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dẫn đến không có khả năng nhận biết, giao tiếp… Đói không biết kêu, sinh hoạt bài tiết hàng ngày cũng ngay tại chỗ nằm”, cô Điều ngậm ngùi.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 5
Hơn một năm nay, cô Điều bị té gãy xương chậu, di chuyển khó khăn, phải dùng ghế chống thay nạng. Sức khoẻ kém và lũ lụt hoành hành khiến cô không trồng trọt được gì, chỉ còn vài yến ngô, đậu tích trữ sẵn. Vì vậy, cô cười tươi hạnh phúc khi nhận được sự chia sẻ từ nam MC với phần quà của chương trình Góp tình trao Tết.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 6
“Trường hợp của cô Điều là một trong rất nhiều hoàn cảnh cần sự chia sẻ của mọi người. Đồng hành cùng chương trình, tôi muốn được làm cầu nối để góp yêu thương cho vạn nhà thêm Tết”, MC Phan Anh cho biết.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 7
Ngoài việc trao quà cho bà con xã Thượng Hoá, MC Phan Anh còn tranh thủ tham dự Hội xuân Góp tình trao Tết.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 8
Với mong muốn trẻ em có được sức khoẻ tốt, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, anh nhiệt tình hướng dẫn các bé cách giữ gìn vệ sinh cơ thể, đặc biệt là hai bàn tay với nước rửa tay Lifebuoy.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 9
Những em nhỏ ở xã nghèo Thượng Hoá mắt lấp lánh niềm vui khi được hướng dẫn cách rửa tay đạt chuẩn.
Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 10
Niềm hạnh phúc đoàn viên, sức khoẻ tốt, nụ cười của người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung nói riêng và mọi người Việt Nam nói chung chính là mong muốn của MC Phan Anh và ban tổ chức chương trình Góp tình trao Tết.

Phan Anh muon trao Tet cho ba con vung lu anh 11
 

Góp tình trao Tết là hoạt động do 3 nhãn hàng Omo, Knorr và Lifebuoy (thuộc Công ty Unilever Việt Nam) phối hợp với TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhằm trao tặng 10.000 phần quà xuân cho các gia đình còn khó khăn có thêm chút điều kiện để đón Tết. Ngoài ra còn có Hội xuân Góp tình trao Tết từ ngày 18/12 đến 22/1 tại 20 tỉnh thành trên cả nước với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian mang không khí Tết tươi vui. Độc giả truy cập tại đây để tham dự chương trình.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giải trí