Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phan Anh, Quang Bảo 'kết nối yêu thương' với trẻ em

MC Phan Anh, Quang Bảo đã có buổi sáng đầy ý nghĩa với các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre khi giúp ước mơ của các em trở thành hiện thực.

Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 1
Sáng 15/1, MC Phan Anh, Quang Bảo tham gia chương trình Kết nối yêu thương - Samsung Connect tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre (Cơ sở 2), ngôi nhà chung của hơn 70 em nhỏ từ 2 đến 18 tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 2
Trong chương trình, MC Phan Anh giới thiệu dự án Samsung connect - nơi biến điều ước của các em nhỏ tại mái ấm trở thành sự thật. Đây là mô hình kết hợp công nghệ và hoạt động cộng đồng để nhà hảo tâm tìm hiểu cuộc sống thường ngày của các bé và hiện thực hóa nguyện vọng, ước mơ của các bé.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 3
Nhờ dự án này, ước mơ của các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre trở thành sự thật.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 4
Cũng trong hoạt động ngày 15/1, gần 20 xe đạp được trao tặng cho các em nhỏ nơi đây.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 5
"Theo tôi, câu chuyện của dự án Kết nối yêu thương khi mạnh thường quân được hỗ trợ và có tương tác trực tiếp với các hoàn cảnh khó khăn cũng chính là ước mong của nhiều người. Tôi cũng đang cùng bạn bè bắt tay xây dựng phần mềm tương tự để kết nối các tấm lòng thiện nguyện, các tổ chức cộng đồng với những địa chỉ cần trợ giúp", MC Phan Anh chia sẻ.

 

Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 6
Ứng dụng công nghệ không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách, khắc phục các trở ngại về địa lý giữa các nhà hảo tâm và những trẻ em thiếu may mắn mà còn hỗ trợ kết nối, chia sẻ thông điệp yêu thương, động viên cho các bé. 
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 7
Trong buổi giao lưu, các em được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như chuyền banh bằng đầu, kéo co, đập heo đất...
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 8
MC Quang Bảo cùng các em nhỏ tham gia trò bịt mắt đập heo đất.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 9
Bãi đất trống của trung tâm được tận dụng làm sân kéo co.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 10
Sau các hoạt động vui chơi, các em nhỏ nơi đây được anh chị tình nguyện viên tổ chức tiệc sinh nhật, ăn uống.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 11
Nhiêu Trung Nghĩa (6 tuổi) hồn nhiên ăn đùi gà chiên. Em bày tỏ niềm vui khi được tham gia giao lưu cùng các anh chị.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 12
"Tận mắt chứng kiến niềm vui vô cùng của các em khi mong ước được hoàn thành giúp tôi khẳng định chương trình này rất thiết thực, không lãng phí vì tình trạng quà tặng không hợp với người nhận’. Đây cũng là tâm niệm của tôi về hiệu quả thực sự của việc thiện nguyện sau những gì tôi đã tiếp xúc thực tế”, MC Phan Anh chia sẻ.
Phan Anh va Quang Bao 'ket noi yeu thuong' anh 13
Chia sẻ về dự định sắp tới, MC Phan Anh cho biết sẽ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu. “Có thể chúng tôi sẽ có một số thay đổi về kế hoạch, ví như là hỗ trợ quà Tết cho bà con, phối hợp xây nhà chống lũ”, anh cho biết.

Samsung Connect hoạt động dựa trên nguyên tắc minh bạch thông tin và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Thông tin về mái ấm và hoạt động đóng góp được cập nhật thường xuyên, liên tục, công khai. Chiến dịch còn kết hợp nền tảng thương mại điện tử từ Lazada, hỗ trợ nhà hảo tâm lựa chọn vật phẩm quyên góp.

Sau khi thiết lập tài khoản trên website www.samsungconnect.vn, nhà hảo tâm có thể kết nối, tương tác, trò chuyện qua tin nhắn với các em nhỏ được giúp đỡ, đồng thời có thể theo dõi, tổng hợp các khoản đóng góp. Độc giả tìm hiểu và tham gia hoạt động tại đây: www.samsungconnect.vn.

Giang Thư Quân - Thanh Tùng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí