Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phan Anh, Ngọc Hân, Đan Lê đi hiến máu trong mùa dịch Covid-19

MC Phan Anh cho rằng chúng ta hãy đứng yên khi tổ quốc cần nhưng hãy hành động khi bệnh nhân cần, vì nếu không, sự sống của đồng bào sẽ gặp hiểm nguy.

Phan Anh, Ngoc Han, Dan Le di hien mau trong mua dich Covid-19 hinh anh 1 1_hien_mau_zing1.jpg

Chiều 23/3, Phan Anh, MC Đan Lê, Hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Hồng Diễm đến hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Nam MC chia sẻ anh biết được thông tin số người hiến trong mùa dịch Covid-19 đang giảm mạnh, trong khi người bệnh thì luôn cần máu nên anh đã kêu gọi các bạn đi cùng.

Phan Anh, Ngoc Han, Dan Le di hien mau trong mua dich Covid-19 hinh anh 2 2_hien_mau_zing6.jpg

“Tôi rất ấn tượng với thông điệp: Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần, hãy hành động khi bệnh nhân cần. Đây là lúc bệnh nhân cần chúng ta. Vậy thì không có lý do gì mà chúng ta không tham gia hiến máu. Hiến máu trong mùa Covid-19 không có gì đáng sợ cả”, Phan Anh chia sẻ.

Phan Anh, Ngoc Han, Dan Le di hien mau trong mua dich Covid-19 hinh anh 3 3_hien_mau_zing3.jpg

Các nghệ sĩ được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực hiến máu. Những vật dụng mà người hiến máu tiếp xúc đều được sát khuẩn. Các ghế hiến máu cách nhau tối thiểu 1 m. Hồng Diễm chia sẻ: “Mình hoàn toàn yên tâm khi đến đây được thấy những biện pháp bảo vệ an toàn cho người hiến máu, hình như không ai có cảm giác đang trong đợt dịch Covid-19”.

Phan Anh, Ngoc Han, Dan Le di hien mau trong mua dich Covid-19 hinh anh 4 4_hien_mau_zing4.jpg

Đã 7 lần tham gia công việc này nên Ngọc Hân tỏ ra khá thoải mái. Tuy vậy, Hoa hậu Việt Nam 2010 tỏ ra băn khoăn khi thấy khu vực hiến máu khá vắng vẻ. “Ai cũng nghĩ đến nỗi sợ khi phải ra đường, đến nơi đông người những ngày này nhưng nỗi sợ lớn hơn là việc thiếu máu ở các bệnh viện. Các nghệ sĩ chúng tôi thấy rằng cần hành động, dù là hành động nhỏ bé nhưng có thể góp phần kêu gọi mọi người vượt qua nỗi sợ ấy”, Ngọc Hân chia sẻ.

Phan Anh, Ngoc Han, Dan Le di hien mau trong mua dich Covid-19 hinh anh 5 6_hien_mau_zing15.jpg

Không lo lắng vì dịch Covid-19 cũng chẳng sợ đau, điều Đan Lê lo lắng nhất là cô có tiền sử huyết áp thấp. Nhưng may mắn hôm nay, bà xã của đạo diễn Khải Anh đã vượt qua vòng kiểm tra sức khoẻ và có lần hiến máu đầu tiên. Bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đến hỏi thăm, tặng hoa các nghệ sĩ tham gia hiến máu.

Phan Anh, Ngoc Han, Dan Le di hien mau trong mua dich Covid-19 hinh anh 6 8_hien_mau_zing.jpg

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17, chỉ trong vài ngày hơn 70 lịch hiến máu (dự kiến tiếp nhận 12.000 đơn vị máu) bị hoãn. Nhiều lịch hiến máu khác cũng bị lùi do sinh viên chưa đi học trở lại. Lượng người đến hiến máu tại viện cũng giảm hẳn. Từ ngày 7/3 đến ngày 22/3, viện chỉ tiếp nhận được 7.555 đơn vị máu, trong khi số lượng máu phải cung cấp cho các bệnh viện cao gần gấp đôi.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Sức khỏe

Quang Ninh kiem soat phuong tien ra vao tinh tu 0h ngay 1/4 hinh anh

Quảng Ninh kiểm soát phương tiện ra vào tỉnh từ 0h ngày 1/4

0 211

Lực lượng chức năng Quảng Ninh sẽ kiểm soát tất cả phương tiện cơ giới chở người ra, vào tỉnh từ 0h đêm nay, trừ các trường hợp đặc biệt như xe thực thi công vụ, xe cấp cứu...