Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc đi lễ chùa ngày đầu năm mới

Vào dịp đầu năm mới, nhiều nghệ sĩ Việt dành thời gian đi chùa nhằm cầu bình an, may mắn. Đây như thói quen, nét văn hoá tâm linh trong truyền thống của người Việt.

Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 1
Phạm Quỳnh Anh đưa hai con đi chùa cùng vợ chồng bạn thân Ưng Hoàng Phúc. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ khoảnh khắc tình cảm với con gái Tuệ Lâm cùng dòng trạng thái: "Rủ được trợ lý đi chùa ngày đầu năm, hoan hỉ quá".
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 2
Vợ chồng Kim Cương, Ưng Hoàng Phúc mặc đồ Phật tử, giản dị đến dâng hoa ở chùa. Họ mới tổ chức đám cưới vào tháng 12/2018 sau hơn 6 năm gắn bó. Ưng Hoàng Phúc tiết lộ anh đã theo đạo Phật nhiều năm qua. Anh thường ăn chay và thuộc nhiều kinh Phật. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ: "Đi chùa là cách giúp chúng tôi sống hướng thiện, nghĩ về điều tốt đẹp và thương yêu thêm những mảnh đời khó khăn".
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 3
Phạm Quỳnh Anh cho biết cô được đàn anh khuyên tìm sự bình yên cho tâm hồn nơi đạo Phật sau sóng gió chia tay Quang Huy. Vì thế, từ một người không mấy quan tâm đến Phật pháp, cô hiểu được nhiều triết lý của đạo Phật, thuộc kinh Phật.
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 4
Hoài An dành một ngày đầu năm đi viếng chùa. Chị cùng nhóm bạn thân đi đến chùa Tây Tạng, chùa Khánh Hội và chùa Bà. Nữ diễn viên mới trở lại phim ảnh bằng vai bà mẹ trong phim Hoa cúc vàng trong bão, sau 2 năm tạm dừng, làm kinh doanh.
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 5
NSUT Hữu Châu tất bật với lịch diễn kịch Tết vẫn không quên đi chùa đầu năm. Anh chia sẻ: "Mùng 3 Tết, đi chùa đầu năm, lạy Phật và viếng cụ Nguyễn Trãi. Hàng năm, thì tôi cầu nguyện cho gia đạo, cho bản thân mình, người thân, đám học trò, nhưng năm nay có xin cầu thêm một việc. Đó là, tôi cầu cho Sân khấu nơi mình làm việc và Sân khấu các anh chị, bạn bè, em cháu của mình hát xướng được đông khách, kẻ chuộng người thương, thành công như ý. Và xin các anh em, cháu chắt, đồng nghiệp ai cũng được bình an và no đủ".
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 6
Sau những ngày đi du lịch cùng các chị em gái, Thiều Bảo Trâm nền nã diện áo dài, đưa ba mẹ đi lễ chùa. Bạn gái tin đồn của Sơn Tùng M-TP cùng ba mẹ cầu bình an, may mắn tại chùa Việt Nam Quốc tự tại TP.HCM.
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 7
Trước đó, ngày mùng 2 Tết, Trương Quỳnh Anh giản dị đến lễ chùa. Cô cho biết: "Đi chùa nhằm cầu bình an cho gia đình trong năm mới".
Sao Viet di le chua ngay dau nam anh 8
Trịnh Kim Chi cùng chồng và hai con đi lễ chùa. Nữ diễn viên và hai con gái đều chọn áo dài, thành tâm dâng hương lễ Phật. Chị cho biết đi lễ chùa vào đầu năm là thói quen của gia đình chị dù lịch diễn sân khấu bận rộn.Sơn Tùng M-TP đón Tết cùng gia đình ở quê nhà Thái Bình

Trong loạt ảnh ngày Tết đăng lên fanpage, Sơn Tùng M-TP và gia đình vui vẻ bên cây đào, còn Angela Phương Trinh về quê nội, rửa bát bên bờ ao.
Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí