Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Quốc Khánh giành HCB thứ 2 cho đoàn Việt Nam

VĐV Quốc Khánh giành HCB thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD ở ngày thi đấu 21/8 với bài thi nam côn.

Ở nội dung Nangun nam, VĐV Quốc Khánh xuất sắc giành HCB ở phần thi nam côn. Đây là thành tích cao nhất của wushu Việt Nam tại ASIAD 2018 tính đến lúc này.

Sau phần thi của mình, Quốc Khánh được chấm 9,71 điểm, kém 0,2 điểm so với VĐV giành HCV là Huang Junhua của Đài Loan (Trung Quốc). Hai đối thủ là Lee Yongmun (Hàn Quốc) và Horatius Harris (Indonesia) cũng đạt số điểm bằng với Quốc Khánh. 

Quoc Khanh,  HCV,  ASIAD anh 1
VĐV Quốc Khánh ở phần thi nam côn. Ảnh: Minh Chiến.

Tuy nhiên, võ sỹ của Việt Nam được xếp trên do chỉ số phụ. Như vậy, Quốc Khánh được trao HCB. Đây là thành tích cao nhất của wushu Việt Nam kể từ ngày khai mạc.

Dương Thúy Vi dù được kỳ vọng nhưng cô chỉ dành HCĐ với tổng điểm 19,40 sau 2 bài thi thương thuật và kiếm thuật là 19,40 điểm. Đây là tấm HCB thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Á vận hội lần này.

Tối qua, Thạch Kim Tuấn giành HCB ở môn cử tạ hạng 56kg với thành tích tổng cử 280 kg, kém 7 kg so với VĐV đoạt HCV là Om Yun Chol. Ngày thi đấu 21/8, đoàn thể thao Việt Nam còn hy vọng vào phần thi bơi 400 m hỗn hợp cá nhân nữ của kình ngư Ánh Viên.

Ở phần thi vòng loại sang nay, Ánh Viên đạt thành tích 4 phút 47 giây 56, đứng thứ 4 vòng loại. Người dẫn đầu là Ohashi Yui bơi hết 4 phút 42 giây 11. Một niềm hy vọng khác là Hoàng Xuân Vinh bất ngờ dừng bước từ vòng loại 10 m súng ngắn hơi nam khi đứng thứ 9 chung cuộc với tổng điểm 579.

Anh bị loại khi kém hơn về điểm số phụ so với Issachenko Vladimir của Kazakhstan và Lee Deamyung của Hàn Quốc.

Ngọc Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Thể thao Việt Nam