Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Phương Thảo viết ca khúc tiễn biệt nhạc sĩ An Thuyên

Giọng ca Sao Mai vừa sáng tác ca khúc “Trăng sáng một mình” để tiễn biệt nhạc sĩ An Thuyên - người thầy có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp âm nhạc của cô.

Sáng tác của Phạm Phương Thảo da diết, nghẹn ngào và chất chứa nỗi buồn chia ly. Với nữ ca sĩ, nhạc sĩ An Thuyên không chỉ là người thầy mà còn là người cha, người bạn lớn trong đời. Cô tâm sự: "Mọi định hướng trong sự nghiệp, mọi sản phẩm âm nhạc của tôi đều có hình bóng người thầy yêu kính”.

Clip Trăng sáng một mình vừa được Phạm Phương Thảo thực hiện trong ngày 7/7 với những hình ảnh giữa cô và nhạc sĩ An Thuyên.


Giọng ca từng nổi danh qua cuộc thi Sao Mai tiết lộ ca khúc Vầng trăng đò đưa được nhạc sĩ An Thuyên sáng tác để dành tặng cho riêng cô: “Thầy từng bảo tôi: Con là một vầng trăng, trăng nhìn lên cảm giác chỉ là chữ O nhưng nó bao la lắm. Người đàn ông dù vĩ đại, nhưng khi ở bên con họ chỉ là một con đò thôi, nhỏ bé và mong manh. Con đò chở vầng trăng sao nổi? Con hãy chấp nhận để sống nhẹ nhàng hơn. Cuộc đời này mấy ai được như vầng trăng. Con thế là hạnh phúc đấy!".

Trước đó, ngay vào ngày nhạc sĩ An Thuyên qua đời, Phạm Phương Thảo viết bài thơ Nhớ ba Thuyên. Trong đó, cô khéo léo gợi lại những sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ. 

Phạm Phương Thảo coi nhạc sĩ An Thuyên như một người cha. Chính vì thế, sự ra đi của ông khiến cô rất đau buồn.

Nhạc sĩ An Thuyên sinh ra tại Nghệ An. Ông từng là nhạc công của Đoàn Văn công Quân khu IV sau đó được cử đi học tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Nhạc sĩ từng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong nhiều năm và có nhiều sáng tác được công chúng yêu mến như Ca dao em và tôi, Chín bậc núi rừng, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Em chọn lối này...

Vào 16h20 chiều 3/7/2015, nhạc sĩ An Thuyên đột ngột qua đời vì bị nhồi máu cơ tim. Lễ viếng của ông bắt đầu từ 7h30 đến 10h30 thứ 5 ngày 9/7/2015 tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Thu Giang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

'Bong ma' o Kpop hinh anh

'Bóng ma' ở Kpop

0 1

Theo điều tra của chương trình I Want To Know, Choi - cựu quản lý cao cấp tại SM - đã cấu kết với người ngoài, để vợ mình đứng tên trong phần credit tác quyền của nhiều ca khúc.