Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Hương: ‘Lần cuối cùng tôi thi thố nhan sắc’

Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết, cô gặp nhiều áp lực khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt vì bị cho là gương mặt cũ, thiếu mới mẻ.

- Có danh hiệu Á hậu Thể thao quốc tế, là gương mặt cũ của nhiều cuộc thi trong nước. Nguyên do nào khiến chị quyết định dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015?

- Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, tôi gặp rất nhiều gương mặt quen từng là đối thủ ở các cuộc thi nhan sắc, gần nhất là Hoa hậu Việt Nam 2014. Khi quyết định làm gì, tôi đều rất nghiêm túc.

Tôi không đặt mục tiêu đến với cuộc thi để giao lưu, học hỏi. Tôi có mặt ở đây để thực hiện đam mê. Tôi muốn sống với những hoài bão, định hướng do mình đặt ra. Nhất là khi còn trẻ, tôi lại càng muốn chinh phục các thử thách. Dù chỉ lọt top 5, hay top 10, tôi thấy hài lòng và vinh dự, bởi bản thân đã cố gắng hết mình.

Đây cũng là lần cuối cùng tôi thi nhan sắc. Bước sang năm 2016, tôi có nhiều dự định và kế hoạch riêng. Ở vai trò mới, tôi không có nhiều thời gian để thi thố nữa. Vì thế, tôi muốn dành tâm huyết cho cuộc thi lần này.

Phạm Thị Hương đang là thí sinh được chú ý tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Ảnh: Unicorp
- Từng là thí sinh được đánh giá cao ở Hoa hậu Việt Nam 2014, song chị chỉ lọt top 10 chung cuộc khiến nhiều người thất vọng. Khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, chị có lo sợ thất bại sẽ lặp lại?

- Tôi không phải là người ngại chướng ngại vật hay khó khăn. Tôi cho rằng, nếu vì sợ hãi, tôi đã không dám bước đi. Nếu không bước đi đồng nghĩa với việc tôi có chân nhưng là đôi chân gãy. Đó chính là lý do dù không ai giúp đỡ, không người hậu thuẫn tôi vẫn một mình quyết định bước tiếp và không sợ bất cứ điều gì cả.

- Chị được đánh giá là thí sinh nổi bật nhưng lại là gương mặt cũ, trong khi các cuộc thi ở Việt Nam chỉ chuộng gương mặt mới, chị có nghĩ mình sớm bị loại vì tiêu chí này?

- Trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi đã chuẩn bị trước mọi tình huống có thể xảy ra với mình. Nhưng tôi không đặt nặng việc mình sẽ đi đến cùng hay không, quan trọng hơn mình có được những giá trị tinh thần nào từ cuộc thi. Dù là thử thách nhỏ, hay sự quan tâm của ban tổ chức đã là vinh dự mà tôi may mắn có được.

- Là gương mặt cũ, có nhiều kinh nghiệm ở các cuộc thi nhan sắc. Chị gặp áp lực thế nào khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt?

- Thật sự tôi gặp rất nhiều áp lực. Có nhiều ý kiến trái chiều khi thấy tôi ở vòng sơ khảo. Mọi người cho rằng gương mặt của tôi đã rất cũ. Nhưng bản thân tôi cần tôn trọng quyết định của mình. Tôi sống cho bản thân chứ không sống cho người khác. Tôi tâm niệm, người khác không thể cho tôi sự tự tin, thay vào đó, tôi phải vững vàng để bước đi và giữ mình không bị thụt lùi.

Tôi không muốn PR bản thân quá nhiều và tránh xa việc nổi tiếng trên danh hiệu đó. Với tôi, làm nghề bằng đam mê, nhiệt huyết quan trọng hơn. Tôi sẽ cống hiến những gì, theo nghề thế nào... là mục đích chính của tôi.

- Thuộc nhóm thi sính lớn tuổi, chị có nghĩ mình gặp nhiều bất lợi so với các đàn em ở lứa tuổi mười tám, đôi mươi?

- Có nhiều thí sinh nhỏ tuổi hơn tôi, một vài em còn kém tôi 5 tuổi. Các em ấy đều có tiềm năng cũng như sức khỏe tốt để theo các hoạt động. Nhưng tôi rất tin ở bản thân, tin vào kinh nghiệm mình đang có. Việc từng trải giúp tôi sáng suốt khi phân bổ sức khỏe và chuẩn bị hoàn thiện mọi khâu.

Dù được đánh giá cao ở Hoa hậu Việt Nam, chân dài 24 tuổi chỉ lọt top 10. Ảnh: Tiền Phong

- Các người đẹp phải có tiềm lực kinh tế mạnh mới dám tham gia đấu trường nhan sắc, bản thân chị thì sao?

- Tôi là người tự lập. Khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tôi cũng chủ động lo liệu các khâu. Tôi vinh dự được nhà thiết kế Lý Quí Khánh đồng hành trong chặng đường này. Anh ấy truyền nhiều cảm hứng cho tôi. Nhờ đó, tôi có thêm động lực và sự tự tin.

Bên cạnh đó, tôi may mắn quen biết nhiều chị em trong nghề và được các anh chị nhiệt tình giúp đỡ khâu hậu trường. Gần như mọi người giúp tôi mà không lấy bất kỳ chi phí nào. Đối với tôi đó là động lực lớn. Tôi chỉ phải lo chi phí ăn ở, đi lại ở bán kết.

- Chị được và mất gì sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014?

- Nhờ cuộc thi này mà tôi được biết đến nhiều hơn. Cũng nhờ Hoa hậu Việt Nam mà tôi được đánh giá cao khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi may mắn nhiều hơn là mất mát. Nỗ lực và cố gắng không bao giờ là vô nghĩa.

Thứ hạng không quan trọng với tôi. Ở top nào tôi cũng vui vẻ. Tôi luôn hài lòng với chính mình và không thất vọng vì bản thân đã thể hiện hết sức. Quan điểm của tôi là sống vì đam mê. Tôi đã tạo được ấn tượng gì với công chúng mới là cái tôi lưu tâm nhiều nhất.

- Bạn trai và gia đình ủng hộ quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của chị thế nào?

- Hiện tôi chưa có bạn trai. Bố mẹ tôn trọng quyết định của tôi. Mẹ luôn là nguồn động viên lớn, hỗ trợ tôi mọi thứ cần thiết. Nhờ mẹ mà tôi thấy mình mạnh mẽ hơn. Tình huống xấu nhất có xảy đến, tôi sẽ sẵn sàng đón nhận và không hối tiếc.

Năm sau tôi có nhiều dự định để thực hiện nên đây là cơ hội cuối cùng để tôi chiến đấu hết mình. Tôi muốn có gì đó để khoe với con cháu. Những gì mình để lại có thể là tấm gương để thế hệ sau nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống.

Min An

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Sao Giải trí