Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Hương là Naomi Campbell phiên bản Việt ở The Face?

Ba lần thẳng tay loại “át chủ bài” của đội Lan Khuê, Phạm Hương đang khiến cộng đồng mạng sục sôi tranh cãi. Đây là format chương trình hay đòn tấn công vì hiềm khích cá nhân?

Trong tập phát sóng The Face tối 23/7, đội Phạm Hương tiếp tục giành chiến thắng trong phần thi catwalk. Cô được quyền loại đi một trong 2 thí sinh của 2 HLV (huấn luyện viên) còn lại. Không chút ngại ngần, Phạm Hương quyết định loại Kim Chi của đội Lan Khuê để bớt đối thủ cạnh tranh cho “gà nhà”.

Với hành động trên, Phạm Hương đã biến cuộc chơi Gương mặt thương hiệu trở thành cuộc chiến thực sự. Ba lần thẳng tay loại thí sinh đội Lan Khuê, cô đã khiến Hoa khôi Áo dài Việt Nam khóc nức nở và bỏ về.

Quyết định cảm tính?

Quyết định của Phạm Hương đã tạo nên một bầu không khí căng thẳng hiếm thấy trong các chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam. Bởi đội Lan Khuê chỉ còn một thí sinh –  con số thấp kỷ lục.

Nhiều khán giả nhận định với việc loại các thí sinh tiềm năng để giữ lại những người yếu nhất, chương trình đang xa rời tiêu chí chọn gương mặt xứng đáng nhất đại diện cho các thương hiệu. Chính vì thế, họ cho rằng The Face là chương trình thất bại vì những quyết định cảm tính của cả HLV và giám khảo khách mời.

Khan gia tranh cai khi Pham Huong loai thi sinh manh nhat anh 1
Ba huấn luyện viên The Face họp gấp để trao đổi về quyết định của Phạm Hương. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, luồng ý kiến trên mạng còn cho rằng việc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thẳng tay loại các thí sinh mạnh chính là để lấp liếm những yếu kém của cô trong vai trò là người dẫn dắt.

"Nếu thực sự là HLV có bản lĩnh, cô đã giữ lại giữ các đối thủ mạnh lại để những thành viên trong đội nỗ lực giành chiến thắng thuyết phục. Và nếu thua, đó cũng là sự thua cuộc trong tư thế ngẩng cao đầu", một cư dân mạng bình luận.

Chính vì thế, với việc loại đi các thí sinh tiềm năng từ đội khác, Phạm Hương đang tạo cho học trò của mình thêm cơ hội và tận hưởng thành quả một cách không mất nhiều công sức. Khán giả cho rằng điều này không công bằng, dẫu đây có là cuộc thi trên sóng truyền hình đi nữa.

Giống Naomi Campbell 

Bên cạnh những ý kiến "ném đá", không ít khán giả lại cho rằng Phạm Hương chính là HLV duy nhất theo đúng format chương trình The Face nước ngoài từ đầu mùa cho đến nay.

Ở phiên bản Mỹ, HLV Naomi Campbell từng thẳng tay loại thí sinh Isabelle của đội HLV Anna V. Điều này đã khiến Anna V vô cùng sửng sốt vì trước đó, cô đưa Isabelle vào vòng nguy hiểm vì tin rằng Naomi sẽ không loại thí sinh mạnh nhất đội mình.

Khan gia tranh cai khi Pham Huong loai thi sinh manh nhat anh 2
Với tính tình nóng nảy, Naomi Campbell không ít lần làm các huấn luyện viên khác phật lòng. Ảnh: Cosmopolitan

Giám khảo Nicola Trunfio trong phiên bản The Face của Australia thậm chí còn phải ngậm trái đắng hơn khi bị Naomi loại thẳng 2 thí sinh mạnh ngay trong tuần thi thứ 2. Hai tuần kế tiếp, 2 “chiến binh” cuối cùng cũng phải ra đi khiến cô tay trắng. Cuộc đua lúc ấy tiếp tục chỉ với 2 đội của Naomi và Cheyenne Tozzi.

Tuy vậy, “báo đen” Naomi không phải luôn luôn giành thế thượng phong. Ở phiên bản Mỹ, HLV Karolina đã loại thẳng thí sinh tiềm năng của cô cũng chính vì tâm thế muốn bảo vệ học trò đội mình. Từ “vai ác” trở thành “người bị hại”, Naomi Campbell thừa nhận cô không ngờ đến kết cục này.

The Face không phải cuộc thi hoa hậu thân thiện

Chương trình Next Top Model là nơi các thí sinh thực hiện thử thách cùng nhau dưới sự dẫn dắt của các HLV. Nhưng ở The Face, cuộc đua trở nên quyết liệt hơn khi các thí sinh được chia thành 3 đội do 3 HLV dẫn dắt và đối đầu trực tiếp với nhau.

Với format này, mỗi cô gái không chỉ phải cạnh tranh với đội bạn, mà còn giành nhau tấm vé an toàn với chính thành viên trong đội của mình. Các HLV ở The Face còn có thêm “đặc quyền” quyết định số phận thí sinh từ 2 đội còn lại. Chính vì thế, tính cạnh tranh của The Face đã được nhân lên gấp bội.

Khan gia tranh cai khi Pham Huong loai thi sinh manh nhat anh 3
Ở phiên bản The Face Mỹ, Anh hay Australia, khán giả cũng chứng kiến nhiều màn đấu đá dữ dội giữa các HLV. Ảnh: RTV Games

Nếu nhìn nhận một cách công bằng, ở vị trí là người dẫn dắt các thí sinh, việc tạo thêm cơ hội chiến thắng cho đội mình bằng cách loại đi đối thủ mạnh từ đội khác cũng là điều dễ hiểu. Và đứng từ góc nhìn đó, có thể thấy Phạm Hương đang là HLV đang chơi đúng nhất với tiêu chí và tinh thần của các phiên bản The Face quốc tế.

Phạm Hương đang hành động rất quyết liệt. Có thể nói Hoa hậu đã và đang theo đúng những gì mình tuyên bố từ đầu chương trình: The Face không phải là một cuộc thi hoa hậu thân thiện.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí