Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Hồng Phước: 'Không có chuyện cạch mặt Hương Giang Idol'

Top 8 Vietnam Idol 2012 giải thích, anh và ca sĩ chuyển giới vẫn giữ tình bạn thân thiết dù ít gặp mặt, không xuất hiện cùng nhau sau những ồn ào của MV "Khi chúng ta già".

Trưởng thành từ những sai lầm

- Ý tưởng làm MV Cảm ơn người đã rời xa tôi đến với anh như thế nào?

- Tôi và nhà văn Hà Thanh Phúc chơi với nhau từ lâu. Từ ngày sinh viên, tôi thường đến quán anh Phúc hát. Gần đây, anh chuẩn bị ra sách và ngỏ lời muốn tôi cùng hợp tác viết nhạc. Khi anh gửi bản thảo cho tôi xem, tôi rất thích những câu chuyện của anh kể vì rất gần gũi, sâu sắc.

Phạm Hồng Phước theo đuổi con đường singer/songwriter.

- Anh nghĩ sao khi có nhận xét sáng tác của anh thường dựa vào thơ, văn của người khác?

- Nghe bài hát của tôi mọi người sẽ thấy, phần lời có đặc điểm riêng, không theo bất cứ mô-típ nào. Khi bắt gặp bài thơ hay, cuốn sách hay hoặc một câu chuyện thú vị ở ngoài đời, tôi như được truyền cảm hứng và đưa vào nhạc. Xưa nay việc các nhạc sĩ đưa thơ vào nhạc không phải chuyện hiếm. Bản thân tôi chỉ rung động và yêu tác phẩm thì mới có thể viết thành giai điệu.

- Một điều dễ thấy là những MV trước của anh như Khi người lớn cô đơn, Mùa ta đã yêu có đặc điểm là cách lồng chữ trong hình. Điều này, có thể làm người xem cảm thấy rối mắt. Phải chăng là lý do anh mời đạo diễn Gin Trần quay MV lần này?

- Trước đây tôi nghĩ việc chữ ghép vào hình là mới mẻ, thú vị nhưng sau này lại muốn thay đổi. Lần này, tôi rất vui vì nhận được hỗ trợ của anh Gin Trần khi quay Cảm ơn người đã rời xa tôi. Anh ấy lên kịch bản và chọn địa điểm quay cẩn thận, tôi chỉ việc đến diễn và hát thôi.  MV này quay sáng tạo, hình ảnh đẹp, màu sắc trong suốt khiến tôi rất ưng ý.

- Sau ồn ào về việc dùng thơ không xin phép trong MV Khi chúng ta già, anh dường như im ắng hơn. Thời gian đó, tinh thần anh thế nào?

- Tôi nghĩ, thời điểm đó là lúc tôi ngủ đông, dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn. Tôi đi du lịch trong và ngoài nước một mình. Mỗi chuyến đi, lòng tôi lại nhẹ bẫng, có thêm nhiều cảm hứng để sáng tác. Đây cũng là lúc tôi nhìn lại mình kỹ nhất. 

Rõ ràng, những sai lầm đã qua là do chính bản thân chứ không thể đổ lỗi cho ai. Những lý do như: tôi non trẻ, tôi không có ê-kíp chỉ là phần nhỏ thôi. Tôi không muốn bị gắn mác là tuổi trẻ bồng bột, làm việc không chín chắn nên từ nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn trong mỗi việc làm của mình.

- Thời gian nhìn lại mình đó khiến anh thay đổi như thế nào?

- Trước đây, tôi suy nghĩ rất đơn giản, không xem ca sĩ là nghề chuyên nghiệp, không quen được thị phi của showbiz. Nghe ai nói xấu, nhận xét không tích cực, tôi sợ, buồn chán. 

Trải qua những chuyện không vui, tôi mới hiểu khen và chê luôn tồn tại với nghệ sĩ. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người, mà chỉ nên làm những điều mình tin là đúng đắn và thích thú. Tôi không nghĩ đơn giản, mình có được fan là có tất cả, là nổi tiếng. Suy nghĩ đó là ngộ nhận và dễ đưa mình tới ảo tưởng. 

Ngoài ca hát, Phạm Hồng Phước còn làm marketing, kinh doanh nhà hàng.

Khó tính nên khó yêu

- Dư luận vẫn thắc mắc là sau sự cố về việc dùng thơ không xin phép, anh và Hương Giang Idol không còn thân thiết như trước. Phải chăng những ồn ào đó là một nguyên nhân?

- Tôi ngại khi nhắc đến Hương Giang vì sợ đánh giá. Chúng tôi không chụp hình, không lên báo cùng nhau không có nghĩa là không nhìn mặt nhau. Chúng tôi vẫn là bạn bè thân thiết. Thỉnh thoảng vẫn gọi nhau đi ăn. Những chuyến lưu diễn xa vẫn trò chuyện vui vẻ. Chúng tôi mới hát chung trong chương trình Những bài hát còn xanh thì sao gọi là cạch mặt.

- Hương Giang đã có hạnh phúc bên chàng Việt kiều, còn anh đã có một nửa yêu thương chưa?

- Hiện nay, tôi chỉ tập trung vào công việc. Tôi mới mở quán chay, ra sản phẩm mới, đi diễn… bấy nhiêu công việc đã chiếm hết thời gian của tôi. 

Thực sự, tôi có hẹn hò nhưng chuyện chưa tới đâu cả. Tính tôi rất cầu toàn, khó tính nên không dễ yêu. Gặp cô nào, ngay trong lần đầu mà tôi thấy lời nói, cử chỉ không ổn hay thích thể hiện bản thân thì sẽ không có lần gặp lần sau.  Tính khó chịu, quá thẳng, tôi làm không ít người xung quanh bực mình nhưng biết sao được, "giang sơn khó đổi, bản tính khó dời".

Phạm Hồng Phước xây dựng hình ảnh chững chạc và trưởng thành hơn trong thời gian tới.

- Vậy những cô gái thế nào mới khiến anh ấn tượng?

- Tôi không phải là thiên tài hay  xuất chúng mà đòi hỏi tiêu chuẩn này kia. Tôi chỉ cần một người biết làm ăn, lo lắng cho người khác, biết quan tâm đến gia đình một chút. 

Tôi nghĩ sống không chỉ có vợ chồng mà còn phải có gia đình nên không thể chỉ cần tốt với tôi và không cần người nhà tôi thế nào. Một điểm nữa là ngoại hình dễ nhìn một chút là được.

- Họ hàng của anh định cư ở Mỹ rất nhiều, em gái anh sắp sang Mỹ. Anh có dự định sau này sẽ định cư nước ngoài?

Nhà nội tôi ở Mỹ rất nhiều. Thỉnh thoảng đi diễn, tôi vẫn qua California ở. Nhưng hình như tôi không hợp với cuộc sống ở bên đó. Nếu đi nghỉ dưỡng thì được, bảo ở luôn thì chắc là không. Ở Việt Nam tôi có công việc của mình, được làm việc mình yêu thích. Nếu tôi muốn đi thì có lẽ đi đã từ lâu rồi.

Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Rap se khuynh dao Tao Quan 2021? hinh anh

Rap sẽ khuynh đảo Táo Quân 2021?

0

Với sự trỗi dậy trong thời gian gần đây, nhạc rap được dự đoán trở thành chất liệu cho Táo Quân 2021. Những năm trước, thể loại nhạc từng xuất hiện ở buổi chầu cuối năm.