Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Công Danh rời phòng xử án lần thứ 3 để bác sĩ chăm sóc sức khoẻ

Chủ toạ Phạm Lương Toản đề nghị VKS tạm dừng đọc cáo trạng để cho phép Phạm Công Danh ra ngoài. Theo chủ toạ, ông Danh bị suy thận độ 3 nên không thể ngồi lâu.

Ngày xét xử đầu tiên Trầm Bê: Cả 3 đại gia liên quan không có mặt Trong ngày xét xử 8/1,ông Trầm Bê xuất hiện tại toà với khuôn mặt hốc hác, ông Phạm Công Danh bị choáng, phải rời phòng xử. Đáng chú ý, cả 3 đại gia liên quan đều không có mặt.

TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án Trầm Bê - Phạm Công Danh cùng 44 đồng phạm bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

- Trong ngày xét xử 8/1, nhiều "đại gia" như: Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch ngân hàng BIDV), Trần Quý Thanh (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát), bà Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch ngân hàng Đại Tín) vắng mặt. Chỉ có ông Trần Quý Thanh cử người đại diện theo ủy quyền tham gia.

- VKS đề nghị HĐXX tiếp tục triệu tập những người như ông Trần Bắc Hà, Đoàn Ánh Sáng, Trần Lục Lang vì sự vắng mặt của họ có thể ảnh hưởng đến việc xét xử tại phiên tòa.

- Ông Trầm Bê, Phạm Công Danh và một số bị cáo khác liên tục gặp vấn đề về sức khỏe phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế.

'Ông Trần Bắc Hà cần phải có mặt tại phiên xử Phạm Công Danh'

"Ông Trần Bắc Hà là người phê duyệt chủ trương để Phạm Công Danh vay 4.700 tỷ đồng thì ông Hà cần phải có mặt tại tòa để đối chất", luật sư đề nghị.

Vì sao ông Trần Bắc Hà bị triệu tập đến phiên xử Phạm Công Danh?

Chiều 8/1, VKS đề nghị triệu tập cho được ông Trần Bắc Hà và những người có liên quan đến phiên toà xét xử Trầm Bê - Phạm Công Danh.

Trầm Bê đã giúp sức Phạm Công Danh như thế nào? Trong giai đoạn 2 vụ án, Phạm Công Danh bị cáo buộc gây thiệt hại cho ngân hàng VNCB 6.127 tỷ đồng. Trong đó, Trầm Bê đã giúp sức cho ông Danh gây thiệt hại 1.800 tỷ đồng.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật