Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phẩm chất cần thiết của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại

“Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin” nói về hành trình đến với thành công của nữ giới ở nhiều phương diện trong cuộc sống.

Phụ nữ ngày nay được đào tạo tốt hơn và có trình độ cao. Tuy nhiên, nam giới vẫn chiếm ưu thế trong thế giới doanh nghiệp. Trong Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin, hai tác giả Claire Shipman và Katty Kay lập luận rằng nguyên nhân bắt đầu từ sự tự tin.

Hai tác giả cuốn sách trên là hai nhà báo. Họ muốn biết những gì sẽ giúp phụ nữ đạt được thành công.

Phu nu hien dai anh 1

Sách Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin. Ảnh: Thái Hà Books.

Thông qua các cuộc phỏng vấn trao đổi với nhiều phụ nữ thành công, tác giả đã đưa ra những lý do khiến phụ nữ kém tự tin. Đồng thời, họ cũng đưa ra những lời khuyên để rèn luyện sự tự tin ở phụ nữ trong thời hiện đại.

Các tác giả đã kể lại câu chuyện về Susan B. Anthony. Khi ở tuổi thanh niên, Susan sợ phải nói trước đám đông. Bà thừa nhận với bạn bè rằng trước mỗi lần thuyết trình, bà lo sợ sẽ bị chế giễu tới mức không ngủ nổi.

Dù phát biểu không được tốt trong những lần đầu, bà tiếp tục cố gắng luyện tập. Bà biết mình cần chế ngự nỗi sợ hãi và đã thành công, sau này trở thành diễn giả.

Susan B. Anthony đã dành 50 năm để vận động, đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Bà mất năm 1906. Sau đó 14 năm, những nỗ lực của bà được đền đáp.

Phu nu hien dai anh 2

Katty Kay và Claire Shipman. Ảnh: Abcnews.

Từ những câu chuyện truyền cảm hứng của nhiều phụ nữ nổi tiếng khác, cuốn sách đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn đọc như: Ngừng suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ; can đảm hành động, chúc mừng bản thân vì đã cố gắng, dù kết quả thế nào; hãy thể hiện tình yêu thương; thiền có thể giúp giảm nỗi sợ hãi và bình tĩnh hơn; tập trung vào cách thể hiện bản thân về mặt thể chất; thử nghiệm các vị trí công việc…

Những lời khuyên đó đều tập trung chủ đề về sự tự tin. Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin giúp phụ nữ tỏa sáng trong sự nghiệp, cũng như đời sống gia đình.

Katty Kay phụ trách tin tức cho chương trình BBC World News America ở Washington, Mỹ. Cô là khách mời thường xuyên trên chương trình Meet the Press của kênh NBC và Morning Joe của MSNBC.

Trong khi đó, Claire Shipman là phóng viên của kênh ABC News và chương trình Good Morning America, chuyên mảng chính trị, tin tức quốc tế và các vấn đề của nữ giới.

Sức mạnh tinh thần trong cuộc sống hiện đại

Khi mạnh mẽ về tinh thần, bạn sẽ là người tốt nhất, có dũng khí để làm điều mà bản thân cho là đúng.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản