Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Băng Băng: 'Tôi sống trong thấp thỏm lo âu và xấu hổ vì sai phạm'

Sau khi báo chí Trung Quốc đưa tin về mức phạt gần 130 triệu USD đối với hành vi trốn thuế và gian lận tài chính, Phạm Băng Băng đã gửi lời xin lỗi bằng văn bản.

Sáng 3/10, Tân Hoa Xã thông báo chính thức về kết quả điều tra đối với vụ Phạm Băng Băng cùng các công ty liên quan trốn thuế. Cục thuế Giang Tô đã gửi thông báo xử phạt hành chính đến nữ diễn viên Phạm Băng Băng vào ngày 26/9.

Sina cho biết tổng số tiền Phạm Băng Băng phải nộp, bao gồm các khoản trốn thuế, tiền phạt để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, lên đến gần 130 triệu USD.

Pham Bang Bang tron thue anh 1
Phạm Băng Băng lần đầu lên tiếng sau án phạt. Cô chấp nhận mọi hình phạt và gửi lời xin lỗi khán giả.

Cách đây ít phút, Phạm Băng Băng đã gửi thư xin lỗi trên trang Weibo cá nhân. “Thư tạ lỗi”, Phạm Băng Băng mở đầu.

“Thời gian vừa qua là những ngày tháng đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi bị dày vò mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều sống trong lo âu và khổ sở vì xấu hổ và áy náy. Hôm nay, tôi chỉ có thể nói lời xin lỗi đến tất cả mọi người”, Phạm Băng Băng viết.

Nữ diễn viên thừa nhận sai lầm khi chủ động chia một hợp đồng giá trị lớn thành hai hợp đồng nhỏ để trốn thuế. Cô nói chấp nhận mọi hình phạt từ cơ quan thuế và hứa sẽ nộp toàn bộ số tiền đúng thời hạn nhà chức trách đưa ra.

Pham Bang Bang tron thue anh 2
Là người công chúng, Phạm Băng Băng áy náy vì hành vi sai trái của mình.

“Khi phối hợp cùng cơ quan chức năng, tôi hiểu rằng mình sai rồi. Là một người của công chúng, tôi cần tuân thủ luật pháp, không thể vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh mất chính bản thân mình, buông lỏng quản lý dẫn đến phạm pháp. Tôi xin lỗi toàn thể khán giả, bạn bè, xin lỗi cơ quan chức năng và chính phủ”, Phạm Băng Băng viết.

“Mỗi thành công của tôi ngày hôm nay đều gắn liền với sự ủng hộ của khán giả, của chính phủ. Không có chính sách của Đảng và nhà nước, không có khán giả làm sao có Phạm Băng Băng”, cô nhấn mạnh.

Nữ diễn viên Võ Mỵ Nương truyền kỳ cũng cho rằng sau sai lầm này, cô có thể đứng dậy và làm tốt hình ảnh của một ngôi sao được công chúng yêu thích. Cô cũng khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động nghệ thuật và mong khán giả tha thứ mọi lỗi lầm đã qua.

“Lời cuối cùng tôi xin gửi đến khán giả và bạn bè là lời xin lỗi, thật sự xin lỗi tất cả”, Phạm Băng Băng nhắn nhủ.

Lời xin lỗi của Phạm Băng Băng cũng là hoạt động mạng xã hội đầu tiên của cô sau gần 3 tháng qua. Nữ diễn viên bị điều tra vì hành vi trốn thuế từ tháng 6. Tuy nhiên, đến tháng 7, cô mới ngừng cập nhật trang cá nhân.

Phạm Băng Băng lĩnh án phạt 130 triệu USD vì trốn thuế

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng bị phạt nặng vì trốn thuế. Cô được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm lần đầu.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phạm Băng Băng Giải trí