Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Băng Băng nhận giải quốc tế trong lần sinh nhật thứ 35

Nhận vai một người phụ nữ thôn quê bị chồng hắt hủi, nữ diễn viên 35 tuổi lần thứ hai được vinh danh tại một giải thưởng tầm quốc tế.

Lễ bế mạc LHP Quốc tế San Sebastian lần thứ 64 kết thúc vào tối 24/9. Phạm Băng Băng vượt qua nhiều tên tuổi khác, nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong Tôi không phải Phan Kim Liên. Ê-kíp phim còn mang về giải thưởng Phim điện ảnh xuất sắc.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ diễn viên 35 tuổi bày tỏ biết ơn đến đạo diễn Phùng Tiểu Cương cùng 27 nhân viên trong đoàn phim. Đối với cô, giải thưởng này là món quà sinh nhật đáng quý nhất.

Pham Bang Bang nhan giai nho phim co canh nong anh 1
Phạm Băng Băng lên ngôi ảnh hậu tại LHP Quốc tế. Ảnh: Sina.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Phạm Băng Băng được vinh danh tại LHP Quốc tế. Trước đó, cô từng lên ngôi Ảnh hậu tại LHP Quốc tế Tokyo 2011.  

“Mộng ước thành thật, tôi từng mong sẽ nhận giải Nữ chính xuất sắc trong lần sinh nhật tròn 35 tuổi. Thật sự biết ơn mọi người. Sau cùng, tôi muốn cảm ơn anh - Lý Thần”, Phạm Băng Băng viết.

Nữ diễn viên cho rằng tên phim gắn liền với nhân vật quen thuộc trong văn học cũng là điểm nhấn khiến Tôi không phải Phan Kim Liên được chú ý.

“Phan Kim Liên là nhân vật mang tính kinh điển khi nói về những người phụ nữ đa tình trong văn học Trung Quốc. Vì thế, khán giả đặc biệt thấy bị thu hút”, cô chia sẻ.

Pham Bang Bang nhan giai nho phim co canh nong anh 2
Cảnh nóng trong phim của Phạm Băng Băng từng gây tranh cãi trên mạng.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, đạo diễn Phùng Tiểu Cương muốn mang đến cái nhìn mới về sự bản lĩnh của người phụ nữ. Trong phim, Phạm Băng Băng vào vai Lý Tuyết Liên. Một phụ nữ thôn quê bình dị, có cuộc sống lặng lẽ.

Cô và chồng quyết định ly hôn giả để hưởng ngôi nhà chính sách. Không ngờ, khi có nhà, người chồng tuyên bố ly hôn thật và sống chung với người phụ nữ khác.

“Cô cũng đâu phải là trinh nữ khi cưới tôi, cô cũng giống Phan Kim Liên thôi”, người chồng nói. Kết thúc câu nói này là hành trình Lý Tuyết Liên đi khắp nơi để tìm lại sự trong sạch cho bản thân.

“Cảm nhận đánh giá về phim do từng người suy xét. Với cá nhân tôi, dâm phụ hay đoan chính là cách nhìn mang tính chất chủ quan. Đáng nói, sự đánh giá này lại do đàn ông nhìn nhận”, Phạm Băng Băng nói.

Cô nhận định hành trình 20 năm tìm sự trong sạch của Lý Tuyết Liên là bằng chứng cho thấy xã hội thôn quê cổ hủ và đầy định kiến.

Pham Bang Bang nhan giai nho phim co canh nong anh 3
Cô khóc và ôm chầm đạo diễn Phùng Tiểu Cương sau khi nhận giải. Ảnh: Sina.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phạm Băng Băng Phim chiếu rạp