Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Băng Băng - Lý Thần bỏ quốc tịch TQ, mang 1 tỷ USD tới Mỹ?

Thông tin Phạm Băng Băng và Lý Thần rút sạch tài sản tương đương 1,05 tỷ USD và nhập tịch Mỹ đang gây xôn xao tại Trung Quốc.

Sáng 11/6, nhiều trang tin lớn của Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng và Lý Thần đang có ý định trốn sang Mỹ sau những rắc rối về thuế.

Nguồn tin riêng từ Sina cho hay Phạm Băng Băng và bạn trai tới Mỹ hồi tuần trước để thực hiện các thủ tục liên quan đến nhập tịch. Cũng theo nguồn tin, hai nghệ sĩ đã chuyển toàn bộ tài sản tương đương 1,05 tỷ USD tới Mỹ.

Pham Bang Bang va Ly Than tron sang My anh 1
Phạm Băng Băng và Lý Thần bị cho đã tẩu tán hơn 1 tỷ USD tới Mỹ.

“Đồng thời, Phạm Băng Băng và Lý Thần sẽ bỏ quốc tịch Trung Quốc. Hai người bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ”, nguồn tin này khẳng định.

Đối với tin đồn này, phía Phạm Băng Băng và Lý Thần chưa đưa ra thông báo chính thức. Tuy nhiên, trên mạng xã hội nhiều người hâm mộ tài tử Võ Mỵ Nương truyền kỳ cho rằng không thể có chuyện thần tượng bỏ quốc tịch Trung Quốc.

Họ còn công bố hình ảnh được cho là mới nhất của Lý Thần khi đang ghi hình một show truyền hình tại Đại lục. “Không hiểu tin đồn từ đâu ra, hoàn toàn không có cơ sở”, “Chúng tôi tin rằng đây chỉ là tin đồn không đáng quan tâm”, các bình luận cùng thông điệp đăng trên Weibo.

Nhưng không ít ý kiến hoài nghi về sự thật. Theo họ, Phạm Băng Băng và Lý Thần cần xuất hiện ở Trung Quốc để bác bỏ tin đồn này.

Pham Bang Bang va Ly Than tron sang My anh 2
Phạm Băng Băng đang bị điều tra liên quan đến các cáo buộc trốn thuế.

Thời gian qua, người đẹp họ Phạm dính nhiều bê bối. Cô bị cho liên quan đến các hợp đồng "âm dương" trong ngành giải trí. Hợp đồng "âm dương" là cách các nghệ sĩ Trung Quốc sử dụng để trốn thuế bằng việc chia hợp đồng lớn thành hai gói hợp đồng tách rời.

Trong đó hợp đồng có giá trị thấp hơn sẽ được công bố. Còn hợp đồng với giá trị lớn hơn là khoản tiền thỏa thuận ngầm giữa đôi bên để né tránh cơ quan thuế vụ.

“Hợp đồng âm dương không phải là lách luật mà là hành vi trốn thuế vi phạm pháp luật”, Nhân dân Nhật báo nêu rõ.

Pham Bang Bang va Ly Than tron sang My anh 3
Công chúng Trung Quốc đặt câu hỏi về cặp đôi.

Cũng thời điểm này, các công ty do Phạm Băng Băng quản lý đều thuộc diện bị Cục thuế Vô Tích kiểm tra. Cục thuế Vô Tích cho hay các công ty liên quan đến Phạm Băng Băng thường nộp thuế 0 đồng dù có lợi nhuận.

Vì bê bối này, giá trị cổ phiếu các công ty mà Phạm Băng Băng là cổ đông lớn đã sụt giảm nhanh chóng trên sàn chứng khoán. Bản thân Phạm Băng Băng đã khóc nhiều khi biết vướng vào lùm xùm liên quan đến pháp luật.

Đại diện nữ diễn viên khẳng định: “Sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng”.

Phạm Băng Băng: Từ 'hợp đồng ma' triệu USD đến bí mật showbiz?

Phạm Băng Băng đang đối diện những rắc rối khi liên quan đến ồn ào hợp đồng ma, nghi vấn trốn thuế. Nhưng theo người trong giới, trốn thuế không là vấn đề của riêng Phạm Băng Băng.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Châu Á Giải trí