Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Băng Băng khiến người yêu mất vai diễn

Nữ diễn viên 35 tuổi tiết lộ cô và Lý Thần vốn có cơ hội trở thành vợ chồng trên phim nhưng cô là người chủ động đề nghị đạo diễn Phùng Tiểu Cương thay diễn viên.

Tôi không phải Phan Kim Liên là phim điện ảnh được Phạm Băng Băng kỳ vọng mang đến màu sắc mới trong sự nghiệp. Cô tâm sự sau Quả táo năm 2007, Quan Âm sơn năm 2011, phim mới của Phùng Tiểu Cương là kịch bản cô chờ đợi suốt 5 năm qua.

Không muốn đóng chung với Lý Thần

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương cho biết ngay khi cầm kịch bản đã nghĩ đến việc mời Phạm Băng Băng đóng vai chính. Vai nam chính - người chồng trước của Lý Tuyết Liên - được ông giao Lý Thần.

Tuy nhiên, ý tưởng này bị nữ diễn viên 35 tuổi phản đối. Cô kiên quyết không giao vai nam chính cho bạn trai. Vì thế, Phùng Tiểu Cương đành mời Lý Thần đảm nhận vai cảnh sát nhỏ trong phim.

Pham Bang Bang cat vai cua Ly Than anh 1
Phạm Băng Băng đề nghị đạo diễn không mời Lý Thần đóng chính. Ảnh: Getty Images.

Trong buổi phỏng vấn tại Toronto trong khuôn khổ LHP Toronto, Phạm Băng Băng lần đầu lên tiếng giải thích về lý do không muốn bạn trai đóng vai chính.

“Tôi căn bản không nghĩ anh ấy nên đóng phim này. Vì lúc đó nhiều người sẽ nói chúng tôi cố tình đưa tình cảm cá nhân lên màn ảnh gây chú ý. Thêm vào đó, tôi và anh ấy chưa kết hôn, làm sao lại đóng đôi vợ chồng ly hôn trong phim”, cô nói.

Phạm Băng Băng tiết lộ Phùng Tiểu Cương đặc biệt thích Lý Thần nên dù không mời anh đóng vai chính, ông cũng muốn anh tham gia vai khách mời. “Tôi nghĩ nhân vật cảnh sát phù hợp với anh ấy. Anh ấy rất giống cảnh sát, từ tác phong, điệu bộ đến giọng nói”.

Pham Bang Bang cat vai cua Ly Than anh 2
Phạm Băng Băng trong buổi phỏng vấn. Ảnh: Nam Đô

Cảnh khổ khi không còn là mỹ nhân

Trong phim, Phạm Băng Băng vào vai Lý Tuyết Liên. Một phụ nữ thôn quê bình dị, có cuộc sống lặng lẽ. Biến cố xảy ra khi người chồng gọi cô là Phan Kim Liên - nhân vật lẳng lơ có tiếng trong văn học Trung Hoa.

Ban đầu là sự giận dỗi, ly hôn giả rồi thành thật, xuyên suốt chiều dài phim là hành trình Lý Tuyết Liên đi khắp nơi đòi lại sự trong sạch cho chính mình.

Để vào vai này, Phạm dành 3 tháng ăn ngủ ở Giang Tây. Mỗi tối khi cô về đến nhà, Lý Thần cũng phải giật mình thốt lên: “Ồ, cô gái nhà quê đã về đấy à”.

Phạm Băng Băng kể lại: “Khi tôi ra đường, khán giả không thể nhận ra. Có chăng họ tò mò vì vây quanh tôi là ống kính và ê-kíp làm phim”.

Pham Bang Bang cat vai cua Ly Than anh 3
Lý Tuyết Liên của Phạm Băng Băng. Ảnh: Sina

Lý Tuyết Liên là phụ nữ đẹp ở vùng nông thôn. Khi hóa trang, Phạm Băng Băng không mất thời gian làm xấu mặt, cô chỉ cần bôi đen làn da khiến gương mặt trở nên lấm lem. Vai diễn này không đòi hỏi ngoại hình, thay vào đó yêu cầu diễn xuất tinh tế lột tả được diễn biến tâm lý nhân vật.

Nhiều khán giả cho rằng, Phạm không phải sự lựa chọn an toàn vì diễn xuất hạng trung.

Bản thân nữ diễn viên thừa nhận lo lắng khi đọc kịch bản. “Cô ấy đẹp và thông minh. Nhưng người phụ nữ vùng quê, đẹp đến mấy cũng không thu hút ống kính. Cô ấy tỏa sáng nhờ tính cách không cam chịu trong xã hội cổ hủ.

Đây là trải nghiệm mới mẻ với tôi. Khi cầm kịch bản tôi cũng hoài nghi về khả năng của mình, cảm thấy không thích hợp vào vai Lý Tuyết Liên”.

Tuy nhiên, sau cùng cô quyết định thay đổi bản thân với thử thách mới.
“Lá gan tôi lớn nhưng lá gan đạo diễn còn lớn hơn. Đạo diễn Phùng Tiểu Cương tin tưởng tôi tuyệt đối”, cô nói.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, Tôi không phải Phan Kim Liên mang đến cái nhìn mới về sự bản lĩnh của người phụ nữ. Phim chính thức công chiếu từ 30/9. Trước đó, phim được chiếu ra mắt tại LHP Toronto lần thứ 41.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phạm Băng Băng Phim ảnh