Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Anh Khoa song ca cùng Super Junior?

Anh còn có cơ hội sánh vai cùng những nhóm nhạc đình đám của châu Á và cả thế giới như Backstreet Boys, Click Five, Westlife trong một tour diễn đặc biệt.

Phạm Anh Khoa song ca cùng Super Junior?

Anh còn có cơ hội sánh vai cùng những nhóm nhạc đình đám của châu Á và cả thế giới như Backstreet Boys, Click Five, Westlife trong một tour diễn đặc biệt.

>> Anh Khoa 'rock' từ trong tâm hồn

Phạm Anh Khoa song ca cùng Backstreet Boys

- Dịp đầu năm, người ta thường hỏi nhau về kế hoạch trong năm mới. Vậy Khoa có thể tiết lộ kế hoạch của mình được không?

- Kế hoạch của Khoa, nếu gạch đầu dòng mà liệt kê thì cũng không nhiều lắm đâu. Phát hành DVD Liveshow vào tháng 4 tới, góp mặt trong sự kiện lớn kỷ niệm 100 năm Thăng Long với ca khúc Em ơi, Hà Nội phố, ra CD riêng - một CD do chính Khoa sáng tác và đặc biệt sắp tới, Khoa sẽ tham gia tour diễn MTV Exit Tour. Đây là một tour diễn xuyên Việt và Khoa sẽ có cơ hội được đứng chung sân khấu với những nhóm nhạc đình đám thế giới như Backstreet Boys, Click Five hay Super Junior...

- Một thông tin thật bất ngờ! Cảm giác của Khoa khi nhận được lời mời tham tour diễn đặc biệt này như thế nào?

- Rất sướng, rất phấn khích và cũng hồi hộp nữa.

- Và có cả những áp lực nữa chứ? Vì tất cả đều là những tên tuổi lớn của làng nhạc thế giới.

- Bản thân Khoa từ bé đã nghe họ hát trên tivi, như Backstreet Boys chẳng hạn. Với Khoa, họ như là những thần tượng một thời vậy và chưa bao giờ nghĩ có một ngày mình sẽ được đứng trên sân khấu cùng với tên tuổi tầm cỡ như vậy. Thế nên có áp lực chứ.

Nhưng thật sự là áp lực này Khoa đã trải qua rồi, như những lần đầu được hát chung với những ca sĩ Việt mà Khoa yêu thích nhưng chị Thanh Lam hay anh Lam Trường chẳng hạn. Dù lần này có đặc biệt hơn đôi chút nhưng Khoa nghĩ là mình sẽ vượt qua được. Hơn thế nữa, càng đối mặt với áp lực, lại càng cố gắng hết sức để thể hiện mình.

Có thể Khoa không vượt qua được những hình ảnh lớn của các ban nhạc nổi tiếng thế giới, nhưng Khoa sẽ làm hết sức mình và tốt nhất.

Phạm Anh Khoa song ca cùng Backstreet Boys

- Còn về phần trình diễn của Khoa trong MTV Exit Tour?

- Khoa sẽ hát những ca khúc cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh và đều do chính Khoa sáng tác. Vì không thể thỏa thuận với BTC chương trình, nên Khoa sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng với anh Dũng “Đà Lạt” và hai anh em sẽ chơi acoustic. Như thế cũng hay vì Khoa không thích hát với đĩa midi.

- Tạm gác MTV Exit Tour sang một bên và hãy nói về một chút về album mới mà Khoa sẽ phát hành trong năm nay nhé?

- Ok thôi. Tất cả các ca khúc trong album này đều do Khoa sáng tác. Hiện tại đã có 6 ca khúc rồi. Khoa sẽ chơi cùng anh Dũng "Đà Lạt" trong album.

Đây là một album thiên về ballad với những ca khúc da diết, tự sự và dày “kinh nghiệm” sống hơn. Khoa viết nhạc từ những chất liệu và câu chuyện trong cuộc sống của mình và những người xung quanh.

- Khi nào album sẽ phát hành?

- Theo như Khoa dự định thì là cuối năm nay.

- Khoa nói gì khi "gánh" thêm cả nhiệm vụ sáng tác với album này?

- Thực ra, hình ảnh Singer/Song Writer là một hình ảnh "chuẩn" nhất, không chỉ ở VN mà tất cả các ca sĩ trên thế giới đều hướng đến. Và Khoa muốn mình được hát những bản nhạc do chính mình sáng tác. Thật sự không ai có thể hiểu được bài hát của mình hơn chính bản thân mình.

Phạm Anh Khoa song ca cùng Backstreet Boys

- Hình như Khoa rất thân với nhạc sĩ Hà Quang Minh?

- Với Khoa, ngoài nhạc sĩ Đức Trí ra thì anh Hà Quang Minh là người tận tình chỉ dạy Khoa nhiều nhất.

Các cụ bảo “Không đánh nhau, không biết anh em”. Ngẫm cũng thấy đúng. Hồi đầu, Khoa với anh Minh cũng có xích mích này nọ. Đên sau này mới nhận ra cả hai đều có phần dành cho nhau, quan tâm thực sự và chân thành đến nhau.

Có thể nếu đứng ở vị trí của Khoa để nhận xét về anh Minh thì sẽ hơi chủ quan. Nhưng Khoa chỉ muốn nói rằng anh là người có giá trị về con người, giá trị sống. Còn giá trị về công việc thì hẳn mọi người đã nhìn thấy rõ rồi. Anh Minh là một người tốt, sẵn sàng làm việc giúp đỡ người khác mà không bao giờ tính toán hay câu nệ.

- Hiện có nhiều ca sĩ đang biến mình thành một nghệ sĩ đa năng. Khoa thì sao?

- Mỗi người có một lựa chọn riêng. Còn với Khoa thì sẽ không bao giờ đá sân qua bất cứ một lĩnh vực nào khác ngoài âm nhạc. “Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề”. Khoa chỉ muốn làm tốt nhất những gì thuộc về khả năng của mình.

Nói một cách đơn giản: Khoa chỉ có thể đem đến cho khán giả những gì tốt nhất mà mình có, chứ không thể phục vụ những thứ mà mình không có được.

Theo 2Sao

Theo 2Sao

Bạn có thể quan tâm